Các công ty châu Âu phàn nàn khổ sở về thông báo đêm khuya từ chính quyền Trung Quốc

Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Phòng Thương mại EU đã kêu gọi Trung Quốc hãy có cách cung cấp thông tin hợp lý hơn cho các công ty châu Âu về những hạn chế tiềm ẩn, vì rằng nhiều tổ chức đã bắt đầu than phiền về lối thông báo quá muộn vào đêm khuya, trong đó nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu ngừng hoặc hoãn sản xuất. Tin này đăng trên Bloomberg.

Khủng hoảng năng lượng buộc Trung Quốc phải thông báo cho châu Âu về việc ngừng sản xuất

Có lưu ý rằng các doanh nghiệp châu Âu bắt đầu nhận được thông báo về chấm dứt sản xuất hoặc thay đổi ca làm việc, theo đúng nghĩa đen chỉ vẻn vẹn 1 giờ trước khi mở đầu ngày làm việc.
Văn phòng trung quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Các công ty có thể cân nhắc chuyển khỏi Trung Quốc nếu các vấn đề về năng lượng kéo dài
«Để đối phó với tình trạng này, chúng tôi cần tìm kiếm sự hiệp lực với Chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, chúng tôi không cần đặc quyền, mà chỉ cần sự rõ ràng», - người đứng đầu Phòng Thương mại EU nói.
Kết cục, Phòng Thương mại EU yêu cầu chính quyền Trung Quốc xem xét lại cơ chế mà theo đó họ quyết định công ty nào sẽ giảm hoặc phải ngừng sản xuất.

Khủng hoảng năng lượng ở Trung Quốc

Đến hôm nay, Trung Quốc vẫn đang cố gắng giải quyết khủng hoảng năng lượng tại đất nước này. Trong khi đó, nội các Bộ trưởng đã cho phép tăng giá điện 20%, tức là cao gấp đôi so với chỉ số dự kiến.
Thế mà trước đó, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đánh giá tiềm năng của năng lượng mặt trời đối với CHND Trung Hoa và đi đến kết luận rằng về chi phí sản xuất, điện mặt trời đã có thể cạnh tranh với các nhà máy nhiệt điện với than. Kết hợp với các hệ thống lưu trữ bổ sung, năng lượng «xanh» có thể đáp ứng gần ½ nhu cầu của Trung Quốc vào giữa thế kỷ.
Quang cảnh cảng Yantian của Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.10.2021
Tại sao vấn đề năng lượng ở Trung Quốc sẽ không dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa trên thế giới?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала