Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo ra hệ thống tên lửa tương tự như S-400 "Triumph"

© Sputnik / Kirill KallinikovS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Nhật báo Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn tuyên bố của Ismail Demir, người đứng đầu ngành công nghiệp quốc phòng nước này cho biết, trong vài năm tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phát triển hệ thống phòng không S-400 Triumph của riêng mình.

"Giờ đây, chúng tôi có các hệ thống phòng không HİSAR A + và HİSAR O + với tầm bắn lên tới 20 km. Chúng tôi sẽ tạo ra tổ hợp phòng không có tầm bắn lên tới 100 km. Sau đó, chúng tôi sẽ tăng các chỉ số này trong hệ thống SİPER. Chúng tôi đang dần tiến tới việc tạo ra hệ thống tương tự như S-400", – ông Ismail Demir cho biết.

Theo các chuyên gia được nhật báo Milliyet phỏng vấn, Thổ Nhĩ Kỳ thấy S-400 "Triumph" của là vẫn chưa đủ.

“Chúng tôi mua S-400 để tự vệ trước các mục tiêu trên không bay từ xa và chống tên lửa đạn đạo. Chúng tôi cần xây dựng hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo bằng nguồn lực quốc gia và địa phương” - nhà phân tích Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Bàn giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hợp đồng cung cấp S-400 vào năm 2017, việc bàn giao hệ thống phòng không cho phía Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện vào mùa hè - thu năm 2019. Thỏa thuận đã gây ra khủng hoảng trong quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ: Washington yêu cầu mua các tổ hợp Patriot của Mỹ, đe dọa trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ việc bán máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như áp đặt các lệnh trừng phạt theo CAATSA ( Luật chống kẻ thù của Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt).
Ankara sẽ không từ bỏ S-400. Hơn nữa, vào cuối tháng 8, Erdogan nói ông không nghi ngờ gì về việc mua thêm một trung đoàn tên lửa phòng không S-400 thứ hai từ Nga.

Đặc điểm chiến đấu của S-400

Hệ thống tên lửa phòng không đa kênh di động S-400 "Triumph" được thiết kế để bảo vệ các cơ sở chính trị, hành chính, kinh tế và quân sự quan trọng nhất, có đặc tính kỹ chiến thuật tốt hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm nổi tiếng của nó - hệ thống phòng không S-300PM, là vũ khí được giới chuyên gia đánh giá là có hiệu quả vượt trội hơn đáng kể so với đối tác nước ngoài.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ "bí mật" mua tên lửa S-400 của Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала