Nữ hoàng Anh Elizabeth II mắng các nhà lãnh đạo thế giới mà quên tắt micro

© Ben StansallElizabeth II
Elizabeth II - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Những lời lẽ không hay của Nữ hoàng Anh Elizabeth II về các nguyên thủ quốc gia được truyền trực tiếp từ lễ khai mạc Quốc hội xứ Wales ở Cardiff.
Theo Daily Mail, khi đó Nữ hoàng đang thảo luận hội nghị về biến đổi khí hậu sắp tới của Liên hợp quốc ở Glasgow với Nữ công tước xứ Cornwall và Chủ tịch Quốc hội xứ Wales, Elin Jones.

"Ta vẫn không biết ai (trong số các nguyên thủ quốc gia) sẽ đến dự... Khi họ nói nhưng không làm, điều đó thật khó chịu", - Nữ hoàng nói.

Được biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã từ chối tham gia hội nghị thượng đỉnh, còn một số nhà lãnh đạo khác vẫn chưa xác nhận có tham gia hay không – kể cả Thủ tướng Australia Scott Morrison, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Nữ hoàng  Vương quốc Anh Elizabeth II - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2020
Nữ hoàng Elizabeth II hồi nhỏ từng bị rối loạn tâm lý nghiêm trọng
Sự cố khó xử của Nữ hoàng
Đây không phải là sự cố khó xử đầu tiên của Nữ hoàng Anh khi giao tiếp với các nhà lãnh đạo thế giới. Một trường hợp như vậy đã xảy ra với Nữ hoàng khi Donald Trump tới thăm London. Nữ hoàng Elizabeth II duyệt đội vệ binh danh dự với Tổng thống Hoa Kỳ. Nữ hoàng nhường cho khách đi trước. Donald Trump không nhận thấy Nữ hoàng đang đi theo hướng nào và liên tục chặn đường của bà. Elizabeth II đã mấy lần tìm cách vượt qua ông ta.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала