Tân thủ tướng Nhật Bản không loại trừ tấn công phủ đầu vào các căn cứ của "kẻ thù"

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhÔng Fumio Kishida
Ông Fumio Kishida  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2021
Tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho rằng: trong khuôn khổ sửa đổi chiến lược phòng thủ quốc gia, có thể phát triển tiềm lực của quân đội Nhật Bản nhằm thực hiện các cuộc tấn công ngăn chặn các căn cứ tên lửa trên lãnh thổ của kẻ thù tiềm năng.
Người đứng đầu chính phủ Nhật Bản cho biết điều này trong cuộc phỏng vấn với tờ báo lớn nhất Nhật Bản "Yomiuri", các đoạn trích từ đó được công bố vào thứ Bảy.
"Phương án này cũng đang được xem xét",- chính trị gia trả lời câu hỏi liên quan.
Kishida nhấn mạnh rằng công nghệ tên lửa đạn đạo và siêu thanh tiếp tục phát triển, và trên quan điểm bảo vệ người dân Nhật Bản, "tất cả các phương án thực tế đều phải được xem xét". Người đứng đầu Chính phủ bổ sung rằng việc sửa đổi chiến lược quốc phòng cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Điều chỉnh chiến lược bảo vệ Tổ quốc

Tại Nhật Bản, trong những năm qua, đã có thảo luận về tính khả thi của việc phát triển tiềm lực Lực lượng Phòng vệ của đất nước, nhằm thực hiện các cuộc tấn công ngăn chặn các căn cứ tên lửa trên lãnh thổ của kẻ thù tiềm năng, do Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền khởi xướng dưới thời cựu Thủ tướng Shinzo Abe. Đồng thời, tại Nhật Bản nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì chính sách định hướng phòng thủ hiện nay, và các cuộc tấn công phòng ngừa vào các căn cứ cần được coi là một phương án cực đoan trong trường hợp không có các phương tiện khác để tự vệ.
Fumio Kisida  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
Tình hình vẫn bế tắc? Nhà khoa học chính trị nói về hiệp ước hòa bình giữa Nga và Nhật Bản
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала