Thái tử Charles có thể thay đổi hình ảnh của chế độ quân chủ Anh mãi mãi

© AP Photo / Darko VojinovicThái tử Charles
Thái tử Charles - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Thái tử Charles thông báo rằng ông sẽ sống trong căn hộ tại Cung điện Buckingham, ông sẽ làm cho nơi này trở nên có thể tiếp cận đối với công chúng. Chuyên gia về gia đình hoàng gia Camilla Tomini nói với The Telegraph về việc gia đình hoàng gia sẽ như thế nào sau khi Thái tử Charles trở thành quốc vương.
Theo ý kiến ​​của Camilla Tomini, Thái tử Charles đang có kế hoạch giảm số lượng những người được coi là thành viên của gia đình hoàng gia.
“Có cảm giác rằng ông ấy muốn làm suy yếu chế độ quân chủ để đảm bảo rằng mọi người đều làm công việc của họ. Trước đó, có rất nhiều tiêu cực xung quanh hoàng gia do việc một số thành viên không quan trọng bị cáo buộc chỉ thích hưởng thụ xa hoa mà không làm gì cả”, - chuyên gia này nói.

Cách tiếp cận này có thể có những vấn đề gì?

Theo chuyên gia, Charles muốn xây dựng hình ảnh của mình là một quốc vương khiêm tốn và cởi mở so với nền tảng chung. Tomini nói rằng những cảm xúc tương tự từ những nhân vật cấp cao nhà Windsor có thể được quan sát kể từ lễ kỷ niệm 60 năm trị vì của Elizabeth II, khi trong nghi lễ chính thức chỉ có bảy người tham gia, không giống như các sự kiện kỷ niệm khác, nơi hàng chục người chào dân chúng.
Lễ cưới hoàng gia của hậu duệ nhà Romanov diễn ra ở St.Petersburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.10.2021
Đám cưới hoàng gia đầu tiên sau 120 năm diễn ra ở St. Petersburg
Chuyên gia tin rằng cách tiếp cận này có những vấn đề riêng, vì số lượng đại diện của gia đình hoàng gia giảm đi sẽ làm tăng đáng kể khối lượng công việc của mỗi người trong số họ, và có thể là số lượng các dự án từ thiện và xã hội dưới sự bảo trợ của chế độ quân chủ có thể giảm sút nghiêm trọng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала