NATO sẵn sàng đối thoại với Nga

© AP Photo / John MinchilloГенеральный секретарь НАТО Йенс Столтенберг
Генеральный секретарь НАТО Йенс Столтенберг - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - NATO sẽ sử dụng các cơ hội hiện có để thiết lập đối thoại với Nga, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết tại cuộc họp báo trước cuộc họp của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương ở cấp bộ trưởng quốc phòng.

"Chúng tôi sẵn sàng gặp Liên bang Nga ngay khi mong muốn đó được thể hiện từ phía họ ... Khi có căng thẳng như vậy, điều đặc biệt quan trọng là phải gặp gỡ và tiến hành đối thoại cởi mở, thảo luận về tất cả các khả năng tương tác với Nga, kể cả trong khuôn khổ Hội đồng Nga-NATO", - Jens Stoltenberg nói.

Đồng thời, Tổng thư ký liên minh Jens Stoltenberg nói rằng quyết định của Nga về các nhiệm vụ không tạo điều kiện cho đối thoại, nhưng NATO vẫn để ngỏ liên lạc và sẽ tiếp tục đánh giá các hành động của Moskva.
Tập trận chung Nga-Belarus Zapad-2017 trên thao trường Osipovichsky ở vùng Mogilevskiy - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
NATO gia tăng hiện diện tại biên giới của Nhà nước Liên minh Nga và Belarus

Quan hệ xấu đi giữa Nga và NATO

Quan hệ giữa Nga và khối liên minh chính trị-quân sự Bắc Đại Tây Dương xấu đi trong bối cảnh sự kiện xảy ra ngày 6 tháng 10, khi đã rõ về việc trục xuất 8 thành viên của phái bộ đại diện Nga ở Brussels. NATO giải thích động thái này là do «chính sách gây hấn của Nga», nhưng không cung cấp thông tin chi tiết nào. Ngày 18 tháng 10, đáp trả biện pháp này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Matxcơva sẽ đình chỉ công việc của phái bộ thường trực đại diện Nga tại NATO từ ngày 1 tháng 11.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала