Su-30 bay kèm phi cơ ném bom Mỹ trên Biển Đen

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay Su-30SM tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS-2019
Máy bay Su-30SM tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hai chiến đấu cơ Su-30 đã bay kèm hai phi cơ ném bom chiến lược B-1B của Không lực Hoa Kỳ trên bầu trời Biển Đen khi các phi cơ này bay về phía biên giới Nga.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia (The National Defense Management Center hoặc National Defense Control Center - NDCC), ngày 19 tháng 10 các radar của Nga đã phát hiện các máy bay siêu thanh nước ngoài. Bên cạnh còn có hai máy bay tiếp dầu KC-135 bay cùng.
«Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn không cho vi phạm biên giới quốc gia, hai chiến đấu cơ Su-30 của lực lượng phòng không hải quân thuộc Hạm đội Biển Đen đã được lệnh bay lên không trung», - thông báo của NDCC cho biết.
Các chiến đấu cơ Su-30 theo dõi để đảm bảo rằng số máy bay chiến đấu của Mỹ không xâm phạm biên giới Nga và máy bay Nga trở về căn cứ ngay khi phi cơ Mỹ đổi hướng.
Có nhấn mạnh rằng các tổ lái Su-30 đã thực hiện chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Không phải lần đầu bỗng nhiên có «khách không mời» ở sát gần biên giới Nga

Thời gian gần đây, ở khu vực sát gần biên giới Nga ghi nhận gia tăng rõ rệt hoạt tính của máy bay trinh sát và thiết bị bay không người lái của nước ngoài. Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần kêu gọi các đối tác phương Tây từ bỏ lối hành động như vậy, nhưng vẫn không có phản hồi.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала