Chủ tịch UEFA nói về "hậu quả nghiêm trọng" của việc cải tổ World Cup

© REUTERS / Denis BalibouseLogo UEFA tại trụ sở của tổ chức ở Thụy Sĩ
Logo UEFA tại trụ sở của tổ chức ở Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu (UEFA) Alexander Ceferin đã kêu gọi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) Gianni Infantino không bỏ phiếu về vấn đề tổ chức World Cup hai năm một lần.

“Tôi yêu cầu các bạn và FIFA không nhất quyết bỏ phiếu, vì điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bóng đá nói chung”, - Reuters dẫn lời Cheferin nói.

Người đứng đầu UEFA lưu ý rằng các bên liên quan như câu lạc bộ và liên đoàn sẽ không thể tham gia bỏ phiếu.

“Nó có thể gây hại cho sự tồn tại của họ”, - Cheferin nói.

Hiện tại, giải vô địch thế giới được tổ chức bốn năm một lần. Vào tháng 5, có thông tin cho rằng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) dự định xem xét phương án tổ chức World Cup hai năm một lần, theo đề xuất của Saudi Arabia.
Bỏ phiếu đã được đưa vào chương trình nghị sự của Hội đồng FIFA, diễn ra vào ngày 20 tháng 10 dưới hình thức hội nghị truyền hình. Hội đồng FIFA bao gồm Infantino, tổng thư ký của tổ chức, và đại diện từ UEFA, CONMEBOL (Nam Mỹ), AFC (Châu Á), CAF (Châu Phi), CONCACAF (Bắc Mỹ) và OFC (Châu Đại Dương).
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2021
Người đứng đầu FIFA đề xuất tổ chức World Cup 2030 ở Israel và Palestine
Giải vô địch thế giới tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2022 tại Qatar. Lần cuối cùng 32 đội sẽ tham gia giải đấu. Tại World Cup 2026, sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico, dự kiến 48 đội ​​sẽ thi đấu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала