Vương quốc Anh và New Zealand đạt được thỏa thuận về thương mại tự do

© AFP 2022 / Niklas Halle'nQuốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London.
Quốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Vương quốc Anh và New Zealand đã đạt được một thỏa thuận thương mại tự do "chưa từng có", Văn phòng Thủ tướng Anh thông báo.
"Thỏa thuận chưa từng có tiền lệ đã được nhất trí vào ngày 20 tháng 10 trong cuộc điện đàm video giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sau 16 tháng đàm phán của Vụ Thương mại Quốc tế", - thông báo nêu rõ.
Được biết rằng thỏa thuận sẽ giúp dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa xuất khẩu của Anh, mang lại cơ hội mới cho các công ty công nghệ và các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ, đồng thời cũng đơn giản hóa các điều kiện thủ tục để các chuyên gia Anh sang sinh sống và làm việc ở New Zealand.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2020
Vương quốc Anh và Việt Nam ký hiệp định thương mại tự do
Cụ thể hàng rào thuế quan 10% sẽ bị hủy bỏ đối với một "danh sách khổng lồ" các mặt hàng của Anh, từ quần áo đến xe buýt, tàu thuyền và máy ủi. Điều đó sẽ giúp các nhà xuất khẩu của Anh có lợi thế hơn so với những đối thủ nước ngoài cạnh tranh với họ trên thị trường.

"Thương mại song phương giữa Anh và New Zealand năm ngoái đạt tổng giá trị 2,3 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng hơn nữa nhờ thỏa thuận mới", - tuyên bố cho biết.

Trước đó, Anh đã ký kết các thỏa thuận tương tự với Australia và Nhật Bản và tỏ ý sẵn sàng tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала