Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

"Hư hỏng nặng": Cựu binh Mỹ nêu danh bộ phận bị mất của tàu ngầm hạt nhân Connecticut

Tàu ngầm hạt nhân USS Seawolf - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut, va chạm với một vật thể không xác định ở Biển Đông vào ngày 2 tháng 10, đã bị mất phần mũi của sonar, Aaron Amik, cựu lính tàu ngầm Mỹ tiết lộ với SubBrief trên Twitter.

Bộ phận "tai và mắt" của tàu ngầm bị thiệt hại

Sau khi nghiên cứu chi tiết các hình ảnh vệ tinh mới nhất của tàu ngầm tại căn cứ trên đảo Guam, ông nói rằng mũi tàu, nơi chứa sóng siêu âm hình cầu (phức hợp thủy âm), quét tất cả 360 độ và đóng vai trò là tai mắt của tàu ngầm, bị "hư hỏng rất nặng".

"Phần mang sonar hình cầu đã biến mất", - Amik nhận xét.

Ông cũng nhận được xác nhận về thiệt hại này từ hai nguồn tin tại căn cứ, những người trực tiếp nhìn thấy tình trạng của tàu USS Connecticut.

Sự cố tàu ngầm Mỹ ở Biển Đông

Như thông tin trước đó của Hải quân Mỹ, chiếc tàu ngầm bị hư hỏng đã tiến vào căn cứ trên đảo Guam ở phía tây Thái Bình Dương vào ngày 8/10. Một nhóm các chuyên gia quân sự đã đến đó để kiểm tra thiệt hại, xác định nguồn gốc của nó và giải quyết vấn đề sửa chữa. Trong khi đó, theo Amik, khả năng sửa chữa của căn cứ ở Guam rất hạn chế. Không có ụ tàu để tiến hành sửa chữa. Hải quân Mỹ vẫn giữ im lặng về những gì tàu ngầm có thể gặp phải và mức độ hư hại của nó. Giới quân sự Mỹ cho biết đây không phải là vụ va chạm với tàu ngầm, tàu thủy hay hành động gây hấn của nước khác. Hải quân lưu ý rằng theo dữ liệu địa hình, cũng không có vụ va chạm nào với cấu trúc địa lý nằm sâu dưới nước.
Họ không loại trừ khả năng tàu ngầm có thể va chạm với tàu chìm hoặc container rơi xuống biển từ tàu chở hàng.
Tàu USS Seawolf của Hải quân Hoa Kỳ dừng ngoài khơi bờ biển Tromso, Na Uy - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.10.2021
Biển Đông
"Thật ngớ ngẩn!" Độc giả Trung Quốc cười nhạo về vụ tai nạn của tàu ngầm Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала