Quân số Mỹ ở Đài Loan được mô tả bằng cụm từ "không nhiều lắm"

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Trên đảo Đài Loan thực sự có quân lính Mỹ, họ huấn luyện quân đội địa phương và sẵn sàng giúp đỡ trong trường hợp bị Trung Quốc tấn công. Người đứng đầu chính quyền Đài Loan, bà Thái Anh Văn đã nói về điều này khi trả lời phỏng vấn CNN.
Chính trị gia Đài Loan mô tả số lượng quân nhân từ Mỹ bằng cụm từ "không nhiều như mọi người nghĩ".

Bà Thái Anh Văn nhấn mạnh: “Phạm vi hợp tác của Đài Loan với Mỹ rất rộng, tất cả những điều này đều nhằm mục đích tăng cường khả năng phòng thủ của chúng tôi”.

Bà Thái Anh Văn - Sputnik Việt Nam
Thái Anh Văn
Người đứng đầu chính quyền Đài Loan

Quân đội Mỹ ở Đài Loan

Theo truyền thông Mỹ, một đội ngũ hạn chế quân nhân Mỹ đã bí mật hiện diện ở Đài Loan trong ít nhất một năm. Năm 2020, các binh sĩ Mỹ thậm chí đã đăng video từ hòn đảo này, nhưng đã sớm bị xóa.
Luật của Mỹ năm 1979 quy định rằng Washington ủng hộ nguyên tắc “một Trung Quốc”, nhưng cho phép viện trợ quân sự cho Đài Loan.
Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Bắc Kinh kêu gọi Mỹ tuân thủ nguyên tắc "một Trung Quốc" trong vấn đề Đài Loan

Vấn đề Đài Loan

Các mối quan hệ chính thức giữa chính quyền trung ương của CHND Trung Hoa và tỉnh đảo của nó đã bị gián đoạn vào năm 1949 sau khi lực lượng Quốc dân đảng, do Tưởng Giới Thạch lãnh đạo, người đã bị đánh bại trong cuộc nội chiến với Đảng Cộng sản Trung Quốc, chuyển đến Đài Loan. Các mối liên hệ kinh doanh và không chính thức giữa hòn đảo và Trung Quốc đại lục đã nối lại vào cuối những năm 1980. Từ đầu những năm 1990, các bên bắt đầu liên hệ thông qua các tổ chức phi chính phủ - Hiệp hội Phát triển Quan hệ Bắc Kinh qua eo biển Đài Loan và Quỹ giao lưu eo biển Đài Bắc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала