Bill Gates: Từ bỏ năng lượng hạt nhân có thể dẫn đến điều gì?

© AP Photo / Nati HarnikBill Gates
Bill Gates - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2021
BERLIN (Sputnik) - Người sáng lập Microsoft, Bill Gates cho biết việc từ bỏ năng lượng hạt nhân có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về điện.

"Việc đóng cửa chúng (lò phản ứng hạt nhân) sẽ gây khó khăn cho việc đảm bảo nguồn cung cấp điện đáng tin cậy và giá cả thuận lợi", - Gates nói với Handelsblatt trong cuộc phỏng vấn.

Những dự án điện gió với kỳ vọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội - du lịch cho Gia Lai - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Giảm điện than, dừng nhà máy hạt nhân, Việt Nam chọn LNG và năng lượng tái tạo
"Chúng ta không nên loại trừ bất kỳ giải pháp nào cho đến khi chúng ta kiểm tra chi phí và độ tin cậy", - Gates lưu ý, đề cập đến việc chuyển sang năng lượng tái tạo.

Giá điện tăng và nguồn cung khó khăn

Doanh nhân này quan tâm đến vấn đề liệu sẽ xuất hiện một thế hệ nhà máy điện hạt nhân mới tốt hơn về chi phí, an toàn và tái tạo và sẽ trở thành "một phần của giải pháp sản xuất điện giá rẻ và đáng tin cậy"? Gates cho biết: ông hiện đang tài trợ cho doanh nghiệp đang xây dựng lò phản ứng hạt nhân thế hệ thứ tư mới.
Trong khi đó, Gates cũng chỉ trích việc xây dựng các nhà máy điện chạy bằng khí đốt ở châu Âu. Theo ý kiến ​​của ông, "khí tự nhiên không phải là một công nghệ chuyển đổi thực sự". Về vấn đề này, ông lưu ý: các khoản vay cho các nhà máy điện mới được cấp trong 30 hoặc 40 năm, "trong khi Đức đã cam kết trở thành trung hòa về khí hậu vào năm 2045". Đồng thời, Gates nhấn mạnh: "thế giới sẽ tiếp tục tiêu thụ nhiều khí đốt tự nhiên" cho đến khi lượng phát thải các chất độc hại giảm xuống bằng 0.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала