Bộ Ngoại giao Anh cho Pháp 48 giờ để chấm dứt đe dọa vô căn cứ vì vấn đề đánh bắt cá

© Sputnik / Artur Lebedev / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhiều cá
Nhiều cá - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Bộ Ngoại giao Anh (MFA) đã cho Pháp 48 giờ và kêu gọi chấm dứt các đe dọa đối với ngành đánh bắt cá của Anh, nếu không London sẽ hành động và áp dụng các cơ chế thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh Elizabeth Truss cho biết, Sky News đưa tin.
Nhà ngoại giao Anh cho rằng ý định của Paris áp đặt các biện pháp trừng phạt từ ngày 2 tháng 11 đối với Vương quốc Anh là phi lý do không tuân thủ thỏa thuận liên quan đến giấy phép cho ngư dân Pháp.
"Tình hình phải được giải quyết trong vòng 48 giờ tới", – Ngoại trưởng Trass kết luận.
Trong tháng 9, Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh (Defra) chỉ cho phép 12 trong số 47 tàu cá nhỏ của Pháp đi vào vùng biển để đánh bắt cá. Bộ trưởng Hàng hải Pháp Annick Girardin gọi tình huống này là "Anh từ chối tuân thủ các điều khoản thỏa thuận Brexit".

Tranh chấp hạn ngạch đánh bắt

Tranh chấp hạn ngạch đánh bắt là một trong những lý do dẫn đến Brexit. Vương quốc Anh hy vọng sẽ theo đuổi một chính sách độc lập hơn, tuy nhiên, không thể loại bỏ hoàn toàn sự bất đồng. Cuối tháng 10, Pháp không hài lòng với hành vi Anh bắt giữ tàu buôn Pháp trong vùng biển của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала