«Cơn ác mộng» với Elon Musk chuẩn bị giáng đòn vào «Tesla»

© AFP 2022 / David Becker / Getty ImagesRivian logo
Rivian logo - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Nhà sản xuất xe tải điện Rivian của Mỹ, vốn được mệnh danh là «cơn ác mộng» của sáng lập gia kiêm người đứng đầu «Tesla» Elon Musk, đang chuẩn bị giáng đòn vào «Tesla».

Rivian tiến ra IPO

Công ty đang chuẩn bị tiến lên sàn IPO chào bán công khai và đã công bố mức giá từ 57 USD đến 62 USD cho mỗi cổ phiếu. Theo tin đưa trên The Wall Street Journal, định giá của công ty sẽ vượt quá 60 tỷ USD.
Việc giao dịch chứng khoán có thể diễn ra trong tuần tới. Công ty sẽ bắt đầu giao dịch trên Nasdaq với mã RIVN. Số lượng chào bán sẽ từ 8,4 tỷ USD đến 9,6 tỷ USD. Rivian đã nộp đơn đăng ký IPO từ tháng 8 năm 2021.
Trung tâm dịch vụ Tesla ở Los Angeles - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2020
Tesla cáo buộc các đối thủ cạnh tranh ăn cắp thông tin

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với «Tesla»

Là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của «Tesla», Rivian đã thành công thu hút được 8 tỷ USD từ các nhà đầu tư, trong đó có Amazon và Ford. Hồi cuối năm ngoái, công ty đã có thể bán hết lô xe bán tải chạy điện R1T đầu tiên chỉ sau một tuần lễ. Những chiếc ô tô còn chưa được lắp ráp xong: do hạn chế về năng lực sản xuất, phần lớn những người mua tiềm năng khó có thể nhận được xe trước quý I năm 2022.
Hồi tháng 8 năm ngoái, một đối thủ cạnh tranh tiềm năng khác của «Tesla» là Xpeng Motors (Trung Quốc) đã lên sàn giao dịch. Trong đợt IPO, công ty đã làm bùng nổ thị trường khi bán hơn 99,7 triệu cổ phiếu với giá 15 USD mỗi cổ phiếu. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc kiếm được gần 1,5 tỷ USD từ đợt hoạt động này.
Xe điện HT Aero - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Đối thủ cạnh tranh Trung Quốc của Tesla đã công bố thời điểm đưa ô tô bay ra thị trường
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала