Elon Musk hứa chia sẻ tài sản với người nghèo với một điều kiện

© AP Photo / John RaouxElon Musk, người sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng / nhà thiết kế của SpaceX
Elon Musk, người sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng / nhà thiết kế của SpaceX - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Elon Musk đáp lại bình luận của người đứng đầu Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc David Beasley rằng chỉ cần 6 tỷ USD từ những người giàu nhất thế giới sẽ giúp cứu 42 triệu người khỏi nạn đói.
Như Insider nhắc lại, Musk là người giàu nhất hành tinh hiện nay. Tài sản của ông, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index), ước tính khoảng 311 tỷ USD.
Người sáng lập Tesla đã quyết định thực hiện thách thức của Beasley và viết trên trang Twitter của mình:
“Nếu Chương trình Lương thực Thế giới trong chủ đề này có thể mô tả chính xác cách 6 tỷ USD sẽ giải quyết vấn đề đói kém của thế giới như thế nào, tôi sẽ ngay lập tức bán cổ phiếu Tesla và làm điều đó". Đồng thời, doanh nhân nhấn mạnh trong trường hợp này, Liên Hiệp Quốc nên đưa ra trách nhiệm giải trình đầy đủ, "để công chúng có thể thấy chính xác số tiền được chi vào việc gì".
Trong các dòng tweet đáp lại, David Beasley nhấn mạnh:
“Chúng tôi chưa bao giờ tuyên bố rằng 6 tỷ USD sẽ giải quyết được vấn đề đói kém trên toàn cầu. Đây là khoản quyên góp một lần để cứu sống 42 triệu người trong cuộc khủng hoảng lương thực chưa từng có này ”.
Người đứng đầu Chương trình Lương thực Thế giới cũng cho biết thêm:

“Tôi có thể đảm bảo chúng tôi có các hệ thống đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm giải trình công khai. Người của bạn có thể nghiên cứu mọi thứ và làm việc với chúng tôi để đảm bảo điều này".

Người giàu nên giúp đỡ người nghèo như thế nào?

Trước đó trên mạng xã hội, Beasley nhiều lần kêu gọi những người giàu nhất thế giới hỗ trợ giải quyết khủng hoảng.
“Trong năm qua, tài sản của 400 tỷ phú hàng đầu Hoa Kỳ đã tăng 1,8 nghìn tỷ USD. Tôi chỉ yêu cầu 0,36 phần trăm từ sự gia tăng tài sản này. Tôi ủng hộ mọi người kiếm tiền, nhưng có Chúa nhìn thấy, tôi đồng ý cả hai tay để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Thế giới đang gặp khó khăn”, Beasley nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN.
Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Chỉ 2% tài sản của Elon Musk là đủ để giải quyết vấn đề đói ăn trên thế giới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала