Greta Thunberg tố cáo các nhà lãnh đạo thế giới giả vờ

© Sputnik / Alejandro Martinez Velez / Chuyển đến ngân hàng ảnhGreta Thunberg
Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà hoạt động sinh thái người Thụy Điển Greta Thunberg, người tới tham gia biểu tình ở Glasgow, nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26, nói rằng các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị chỉ giả vờ là đang nghiêm túc quan tâm đến các vấn đề biến đổi khí hậu.

"Tại COP, chỉ có các chính trị gia và những người nắm quyền giả vờ nghiêm túc với tương lai của chúng ta, giả vờ nghiêm túc về hiện tại của những người đã phải gánh chịu tác động tiêu cực của khủng hoảng khí hậu", - nhà hoạt động phát biểu tại một cuộc biểu tình ở gần nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh.

Theo cô, sẽ không có thay đổi nào xảy ra sau hội nghị. Cô kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới ngừng nói "bô lô ba la".
Climate activist Greta Thunberg attends a news conference following a meeting with German Chancellor Angela Merkel in Berlin, Germany, Thursday, Aug. 20, 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.09.2021
Greta Thunberg tố các lãnh đạo thế giới về tội phản bội những thế hệ tương lai

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26

Ngày 1/11, hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo đã bắt đầu tại Glasgow, Scotland trong khuôn khổ phiên họp thứ 26 của Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). COP26, do Vương quốc Anh phối hợp với Italia tổ chức, kéo dài đến ngày 12 tháng 11. Phiên thảo luận có sự tham gia của đại diện gần 200 quốc gia, bao gồm các nhà lãnh đạo thế giới, các chuyên gia và các nhà hoạt động môi trường. Cuộc gặp của các nhà lãnh đạo thế giới diễn ra ngày 1-2 tháng 11. Hội nghị dự kiến thông qua một số văn kiện về cắt giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và đạt được mức độ trung hòa carbon.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала