Chuyên gia cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng từ chối vũ khí của Nga

© AP Photo / Turkish Defense MinistryS-400 ở Ankara
S-400 ở Ankara - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Sự cạnh tranh giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria có thể dẫn đến việc Ankara từ chối vũ khí cung cấp từ Nga. Giáo sư Salih Yilmaz tại Đại học Yildirim Beyazit ở Ankara cảnh báo về khả năng này trong một cuộc phỏng vấn với trang Lenta.ru.
Theo ông, việc Nga bán vũ khí cho Thổ Nhĩ Kỳ là một sự “quảng cáo hiệu quả” cho vũ khí Nga, nên nhiều khả năng Moskva sẽ được lợi từ việc này hơn là Ankara.

“Nói cách khác, không phải Nga đóng vai trò quyết định mà chính là Thổ Nhĩ Kỳ, nước có thể mua nhiều vũ khí hơn. Và ngược lại, khi sự cạnh tranh giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng, thì Thổ Nhĩ Kỳ có thể từ chối mua vũ khí từ Nga”, - ông Yilmaz nói.

Trước đó, có thông tin cho biết Bộ Quốc phòng Nga đang tăng cường đội máy bay hoạt động ở khu vực miền bắc Syria liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ có thể sớm bắt đầu một chiến dịch quân sự mới tại đây. Theo các nguồn tin trong phe đối lập Syria, chiến dịch thứ nhất sẽ được tiến hành ở tỉnh Idlib ở phía tây bắc, chiến dịch thứ hai ở tỉnh Al-Hasakah đông bắc đất nước. Sau đó còn có thông tin nói rằng chiến sự có thể bắt đầu ngay từ ngày 2/11.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ "bí mật" mua tên lửa S-400 của Nga
Cũng lưu ý rằng các máy bay trực thăng chiến đấu Mi-8AMTSh và Ka-52 Alligator, cũng như các máy bay chiến đấu Su-35S và máy bay ném bom Su-34 đã được triển khai tới khu vực. Ngoài ra, bức ảnh mới đây về căn cứ không quân ở thành phố Al-Qamishli gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ còn chụp được sáu máy bay trực thăng và một máy bay của Lực lượng không quân vũ trụ Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала