Thủ tướng Iraq bị tấn công bằng máy bay không người lái, có người bị thương

© REUTERS / Iraqi Prime Minister Media OfficeThủ tướng Iraq Mustafa Al-Kazemi
Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kazemi - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Moskva (Sputnik) – Do hậu quả cuộc tấn công vào dinh thự của Thủ tướng Iraq, 10 người thuộc lực lượng an ninh đã bị thương, Al-Hadath đưa tin.

Âm mưu ám sát

Theo kênh truyền hình Al Arabiya, đêm 6-7 tháng 11, máy bay không người lái đã bắn tên lửa vào tư dinh của thủ tướng Iraq. Ban đầu, mục tiêu của máy bay là xe của thủ tướng, nhưng tên lửa đã bị chặn bởi cơ quan đặc nhiệm. Theo dữ liệu sơ bộ, 10 lính bảo vệ của al-Kadhimi đã bị thương trong vụ ám sát. Theo Al Arabiya, tại khu vực đặt đại sứ quán Mỹ và các cơ quan đại diện ngoại giao khác "đã xảy ra vụ tấn công dữ dội". Máy bay không người lái đã bị chặn.

Tình trạng của Mustafa al-Kadhimi

Chính trị gia đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương nhẹ, nhưng sau đó al-Kazimi nói rằng "mọi việc vẫn theo trình tự." Ông lưu ý rằng bất chấp bị "tên lửa phản bội" tấn công, ông vẫn quyết tâm thực thi các quyền và luật pháp của Iraq vì sự an toàn của nhân dân.

"Tôi vẫn ổn giữa nhân dân của tôi, và tôi kêu gọi mọi người bình tĩnh và kiềm chế nhân danh Iraq. Tên lửa phản bội sẽ không mảy may làm lung lay sự kiên trì và tinh thần ngoan cường của lực lượng an ninh anh hùng của chúng ta trong việc bảo vệ an toàn cho nhân dân", - ông Mustafa al-Kadhimi viết trên Twitter.

Hãng thông tấn INA của Iraq đưa tin, Bộ Nội vụ Iraq gọi vụ ám sát Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi là cuộc tấn công khủng bố.
"Vụ tấn công Thủ tướng là hành động khủng bố. Vụ ám sát được thực hiện với sự hỗ trợ của 3 UAV, 2 chiếc trong số đó đã bị bắn hạ", INA dẫn tuyên bố của đại diện Bộ Nội vụ Iraq.
Cảnh sát Ukraina tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2021
Trợ lý Tổng thống Ukraina bị mưu sát, tài xế trúng thương
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала