Lính Nga bảo vệ căn cứ quân sự ở Tajikistan khỏi tên lửa hành trình

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp S-300V4 của Nga.
Tổ hợp S-300V4 của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.11.2021
EKATERINBURG (Sputnik) – Các đơn vị điều khiển hệ thống S-300 của căn cứ quân sự Nga ở Tajikistan đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa mô phỏng trong cuộc tập trận, Quân khu Trung tâm (CVD) đưa tin.
"Các kíp chiến đấu của tiểu đoàn hệ thống tên lửa phòng không S-300 (SAM) đã đẩy lùi một cuộc không kích của đối phương vào các đối tượng của căn cứ quân sự 201, bắn trúng một tên lửa hành trình mô phỏng trong cuộc tập trận vừa kết thúc ở Tajikistan", - thông cáo viết.
Quân khu Trung ương nêu rõ, để tiêu diệt mục tiêu trên không mô phỏng tên lửa hành trình, hệ thống phòng không S-300 đã được cảnh báo và đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Các chuyên gia phòng không thực hiện việc tìm kiếm, phát hiện và theo dõi mục tiêu, đồng thời phóng điện tử tên lửa phòng không dẫn đường nhằm vào mục tiêu đó.
S-300 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2020
Nhật Bản phản đối việc triển khai hệ thống tên lửa S-300 ở quần đảo Kuril

Kíp chiến đấu của S-300 bắn trúng mục tiêu trên không

Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc diễn tập chiến thuật với sự tham gia của khoảng 200 quân nhân, các kíp chiến đấu đã xây dựng tiêu chuẩn nạp đạn cho hệ thống phòng không S-300, trang bị cho các vị trí chiến đấu, các đơn vị an ninh và quốc phòng của căn cứ quân sự 201 đã bị đẩy lùi cuộc tấn công của các nhóm trinh sát-phá hoại nhằm vào các khu vực triển khai các đơn vị, Quân khu Trung tâm cho biết.
Căn cứ quân sự số 201 đóng tại Tajikistan là cơ sở quân sự lớn nhất của Nga ở nước ngoài. Căn cứ có các đơn vị súng trường cơ giới, xe tăng, pháo binh, đơn vị trinh sát, đơn vị phòng không, các đơn vị hóa học, sinh học, phóng xạ, cũng như các đơn vịthông tin liên lạc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала