"Nguy cơ đe dọa thực sự". Chuyên gia nói về hoạt động của máy bay ném bom Mỹ gần biên giới Nga

© AFP 2022 / DODB-1B Lancer
B-1B Lancer - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Ông Alexei Podberezkin, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị-Quân sự Học viện ngoại giao MGIMO, bình luận về hoạt động của máy bay ném bom chiến lược Không quân Mỹ trên Biển Đen gần biên giới Nga.
Ngày 6/11, hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ đã bay trên Biển Đen, cách biên giới quốc gia Nga 100 km, Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng. Theo Bộ QP Nga, các chuyến bay được thực hiện "với mục đích cải tiến phương pháp sử dụng máy bay ném bom chiến lược."
Các tàu khu trục Porter, Donald Cook và Franklin Roosevelt của Hải quân Mỹ và khinh hạm Kent của Anh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Hoa Kỳ đang nghiên cứu về một mặt trận tiềm năng ở Biển Đen
Ông Alexei Podberezkin, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị-Quân sự tại MGIMO, Tiến sĩ Khoa học Lịch sử, bình luận về tình hình này.

"Bay dọc biên giới là loại hoạt động có từ những năm Chiến tranh Lạnh. Những chuyến bay như vậy không chỉ xuất hiện trong giai đoạn rất dài trong lịch sử, mà còn trở nên tích cực hơn trong thời kỳ khủng hoảng. Hai máy bay ném bom bay trên vùng biển của Biển Đen hoặc Baltic có nghĩa là chúng có thể bắn khoảng 40 tên lửa vào các mục tiêu và tiêu diệt một số lượng đáng kể các mục tiêu quân sự khác nhau trong một lần bắn. Vấn đề đặt ra là khi tình hình xấu đi, các chuyến bay này trở nên thường xuyên hơn. Và đây là dấu hiệu tình báo quan trọng nhất", – ông Alexey Podberezkin nói.

Theo ông, Mỹ đang kích động tình hình ở mức nhiều nhất có thể.

"Trên thực tế, Mỹ đang quay trở lại Chiến tranh Lạnh và theo cách khiêu khích nhất. Hai tàu chiến và máy bay ném bom của Mỹ xuất hiện ở Biển Đen chỉ có một ý nghĩa là: nếu có xung đột quân sự, họ có thể hành động phù hợp với khái niệm tấn công phủ đầu của Mỹ, nhắm vào các trung tâm chỉ huy của Nga. Mà các trung tâm kiểm soát chính của Nga được đặt chủ yếu ở Moskvavà tỉnh Moskva. Đây là nguy cơ đe dọa thực sự đối với sự tồn tại và an ninh của Liên bang Nga, và cần có thái độ như vậy với vấn đề này. Về bản chất, mối đe dọa này chính là hoạt động khiêu khích", - chuyên gia quân sự Nga lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала