"Thảm họa giáo dục": Học sinh Mỹ tụt hậu về môn toán so với học sinh Trung Quốc và Nga

© Fotolia / KzenonУрок математики в школе
Урок математики в школе - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Hoa Kỳ trượt từ vị trí thứ hai xuống vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tổng thể về thành tích học sinh trong các cuộc thi Olympic toán và khoa học quốc tế năm 2020.Xếp sau vị trí thứ ba của Mỹ là học sinh đến từ Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam, Romania, Hồng Kông và Iran.
Hơn nữa, ở một số quốc gia, chiến thắng trong kỳ thi Olympic quốc tế có thể được nhận học bổng đặc biệt và mở ra cánh cửa vào học các trường đại học và cao đẳng tốt nhất.
Giám đốc điều hành CEE Joanne Di Gennaro bày tỏ quan ngại nghiêm túc về vấn đề này.
Vietnamese - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2021
Tiếng Việt lần đầu tiên được giảng dạy tại 2 trường đại học thuộc khối Ivy League

2Thật đáng báo động khi biết rằng học sinh Mỹ đã tụt xuống vị trí thứ ba sau Trung Quốc và Nga trong các cuộc thi quốc tế. Hơn bao giờ hết, đất nước chúng ta phải ưu tiên giáo dục STEM chất lượng để có thể cạnh tranh toàn cầu về khoa học và công nghệ", - bà Joanne Di Gennaro nói trong cuộc phỏng vấn với Forbes.

Thảm họa trong giáo dục phổ thông

Theo Fox News, các phụ huynh Mỹ và các nhà hoạt động nhân quyền lo ngại về tình hình chất lượng giáo dục ở nước này.
Bà Laura Zork, nhà hoạt động của một số hiệp hội nuôi dạy con cho biết:

"Khoảng một nửa số học sinh lớp năm thậm chí không thể đọc được ở mức độ cần thiết cho độ tuổi của các em".

Theo bà, học sinh Mỹ tụt hậu so với các bạn trên thế giới. Nhà hoạt động nhân quyền cho rằng điều này xảy ra là do sự áp đặt chính trị. Zork nhấn mạnh rằng các chương trình dành cho trẻ em có năng khiếu đang bị loại bỏ chủ yếu do thiếu "sự đa dạng" nhóm. Bà bày tỏ lo ngại rằng học sinh tiểu học trên cả nước có thể sẽ phải đối mặt với những thách thức mới trong tương lai gần do thiếu sự chuẩn bị cần thiết cho việc học các môn học phức tạp hơn. Bà Laura Zork cho rằng kết quả học tập, kể cả đối với trẻ em không phải là người da trắng, cần được cải thiện không phải bằng cách loại bỏ các chương trình tiên tiến, mà bằng cách mở rộng cơ hội học tập.
Những người hóa trang trong trang phục nhân vật của bộ phim truyền hình Netflix Trò chơi con mực tại trung tâm mua sắm Kuala Lumpur, Malaysia  - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.10.2021
Tại sao trường học Mỹ cấm mặc trang phục bắt chước phim “Trò chơi con mực” trong lễ hội Halloween?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала