- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Các bác sĩ chỉ ra một yếu tố mới dẫn đến tử vong ở bệnh nhân nhiễm coronavirus

© Depositphotos.com / UgreenCoronavirus
Coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Moskva (Sputnik) - Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Cleveland, Hoa Kỳ đã tìm ra mối liên hệ giữa nhịp thở rối loạn khi ngủ và nguy cơ tử vong do nhiễm coronavirus. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Networks.
Các chuyên gia nghiên cứu dữ liệu từ khoảng 5400 bệnh nhân của bệnh viện. Phân tích cũng tính đến các đồng yếu tố như bệnh tim, phổi, ung thư và hút thuốc.
Các bác sĩ đã phát hiện ra tình trạng thiếu oxy trong khi ngủ làm tăng tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ tử vong ở COVID-19 lên 31%. Tuy nhiên, họ không tìm thấy mối liên hệ giữa bệnh lý này và việc tăng khả năng nhiễm SARS-CoV-2.

Coronavirus trên thế giới

Tổng cộng, theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 250,7 triệu trường hợp mắc bệnh, hơn 5 triệu người tử vong. Ba quốc gia có số người nhiễm cao nhất là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil. Kể từ đầu vụ dịch, 8 952 472 trường hợp nhiễm bệnh đã được xác định ở Nga.
Logo của WHO trên nền mô hình 3D của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Đại dịch COVID-19
WHO nêu điều kiện để đại dịch coronavirus kết thúc
Tiêm phòng vẫn là hình thức bảo vệ an toàn nhất. Theo Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko, tỷ lệ những người được tiêm chủng COVID-19 bị bệnh nặng là dưới 0,03%, trong khi phần lớn bệnh nhân trong bệnh viện là không được tiêm chủng. Vào cuối tháng 9, WHO đã nói về mối liên hệ giữa tỷ lệ tử vong do SARS-CoV-2 với việc từ chối tiêm chủng dự phòng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала