"Người cầm lái": Chủ tịch Trung Quốc được tôn vinh ngang mức Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình

© AP Photo / Ju Peng/XinhuaTập Cận Bình
Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình giờ đây sẽ được gọi là "người cầm lái của thời kỳ chấn hưng Trung Quốc”.
Như vậy, ông đã được sánh ngang với cựu Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Mao Trạch Đông, chính trị gia được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Bản thân Mao Trạch Đông được gọi là "người cầm lái vĩ đại" ở Trung Quốc, Reuters dẫn lời một đại diện của Đảng Cộng sản.

Mục đích của việc đặt tên

Nghị quyết tương ứng đã được thông qua tại Hội nghị toàn thể lần thứ sáu của Ủy ban Trung ương ĐCS Trung Quốc vào thứ Năm, ngày 11 tháng 11. Đại hội đã quyết định toàn đảng phải kiên định tư tưởng của chủ nghĩa Mác - Lê-nin, cũng như “thực hiện đầy đủ tư tưởng xã hội chủ nghĩa của Tập Cận Bình với những đặc thù riêng của Trung Quốc trong thời kỳ mới”.
Khách tham quan biểu tượng khổng lồ của Đảng Cộng sản Trung Quốc ở Yanan - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
Đảng Cộng sản Trung Quốc đang chuẩn bị quản trị toàn cầu?
Reuters lưu ý rằng bằng cách này, các nhà chức trách muốn củng cố quyền lực của nhà lãnh đạo Trung Quốc. Đồng thời, các ấn phẩm khác - đặc biệt là The Economist - tin rằng Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc chỉ đơn giản là "viết lại lịch sử" để biện minh cho chính sách cứng rắn mà ông thực hiện.

Chính sách cứng rắn của Tập Cận Bình

Đặc biệt, điều này bao gồm nạn diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi: theo một số tổ chức nhân quyền, chính thức Bắc Kinh đang theo đuổi chính sách nhằm đồng hóa dân cư ở Khu tự trị Tân Cương.
Những người Hồi giáo sống ở đó bị cấm gọi con cái bằng tên truyền thống, buộc phải vi phạm truyền thống bằng cách ăn thịt lợn và uống rượu. Mạng này cũng đăng tải thông tin về đưa các đại diện từ dân tộc tinh túy vào sống trong các gia đình Uyghur và khuyến khích những phụ nữ Uyghur quyết định triệt sản.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала