Phương Tây được khuyên nên đề nghị Nga "cứu trợ"

© Ảnh : Nord Stream 2 / Igor KuznetsovVận hành thiết bị trên bờ ở Nga
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Kenneth Raposa, nhà báo chuyên mục của Forbes cho rằng thay vì công kích Nga vì tình hình thị trường năng lượng toàn cầu, phương Tây nên sửa đổi chính sách trừng phạt và đề nghị Nga "cứu trợ".
Theo tác giả, một số nhà lãnh đạo các nước đang kêu gọi Moskva và OPEC tăng cường cung cấp dầu mỏ và khí đốt để "họ tự cứu mình".
Raposa cho rằng phương Tây "với những mối lo về khí hậu" đang lâm vào tình cảnh rất khó khăn.
“Nhưng nếu bánh thánh Chúa ban không thắp sáng được các phòng bệnh ở Madrid và sạc đầy pin cho xe đạp điện ở Frankfurt, thì cũng sẽ không thể có thêm điện từ năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Do đó, chúng ta cần gọi điện cho Điện Kremlin và xem Gazprom và Rosneft có thể đề xuất những gì”, - ông nhấn mạnh.
Nhà báo nói thêm rằng người dân ở châu Âu ngày càng lo ngại có thể "đầu dây bên kia sẽ không có ai nhấc máy". Ông nhận xét châu Âu cần Nga hơn nhiều so với Mỹ. Raposa giải thích rằng chính sách của châu Âu được hình thành trên cơ sở từ bỏ các nguồn nhiên liệu hóa thạch, điều này một phần là do trữ lượng ngày càng cạn kiệt. Một lý do khác là các khối cử tri ở châu Âu vốn có nhiều ảnh hưởng chính trị cũng như các nhà lãnh đạo chính trị ở Brussels đều rất ưa chuộng năng lượng xanh.
Nhà máy điện hạt nhân nổi Akademik Lomonosov - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Dân Anh thừa nhận Nga đã vượt xa phương Tây «nhiều dặm»
Tác giả lưu ý rằng Nga được cho là thích để giá dầu và khí đốt tăng cao.
“Khi các nhà lãnh đạo phương Tây tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu phàn nàn về biến đổi khí hậu, ngạc nhiên về hóa đơn tiền điện cao ngất ngưởng và hỏi họ nên đốt loại nhiên liệu nào để đèn trong nhà không bị tắt, thì câu chuyện về các lệnh trừng phạt đối với nước Nga ngày càng giống câu tục ngữ phổ biến: ai cười cuối cùng mới là người chiến thắng”, - nhà báo nhận xét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала