Robot Marker của Nga mới thêm chức năng chuyển phát nhanh

© Sputnik / Ivan SurayevNền tảng robot kỹ thuật "Marker"
Nền tảng robot kỹ thuật Marker - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Robot Marker của Nga có thể tự động vận chuyển hàng hóa, mở ra triển vọng được sử dụng như một "nhân viên chuyển phát nhanh", nhân viên kho hàng hoặc sơ tán những người bị thương khỏi chiến trường, ông Alexey Bogdanov, nhà thiết kế chính kiêm trưởng phòng thí nghiệm của công ty Android Technics cho biết.

"Là một phần của dự án Marker, công nghệ vận chuyển hàng hóa theo phương thức tự hành đang được phát triển. Có thể sử dụng container vận chuyển, khoang chuyên dụng được trang bị hệ thống cấp cứu để sơ tán người bị thương, thùng chứa nhiên liệu và nhiều thiết bi khác. Nền tảng robot có khả năng độc lập thực hiện việc xếp dỡ các container và giao hàng đến địa điểm chỉ định theo tuyến đường đề ra", - ông nói.

Theo Bogdanov, những hệ thống như vậy trong tương lai có thể sử dụng để tự động hóa hoạt động kho hàng và tự động cung cấp hàng hóa cho các đơn vị ở xa của Bộ Quốc phòng, các cơ sở hạ tầng của các tập đoàn nhà nước hoặc tổ chức tư nhân.
Robot Marker là sản phẩm của công ty Android Technics phối hợp với Quỹ Nghiên cứu tiên tiến. Tổ hợp robot nặng khoảng ba tấn có thể được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau.
Trước đó có thông tin cho biết hệ thống robot Marker đã được thử nghiệm tại sân bay vũ trụ Vostochny trong vai trò robot bảo vệ an ninh. Như người đứng đầu tập đoàn nhà nước Roscosmos, ông Dmitry Rogozin lưu ý, những tổ hợp này có thể được sử dụng trong cơ cấu an ninh với vai trò bảo vệ an ninh cho sân bay vũ trụ, công ty xí nghiệp và những công trình khác có tầm quan trọng quốc gia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала