"Harpoon" và những chiếc "Ủng cũ". Mỹ sẽ chuyển giao tên lửa chống hạm cho Ukraina?

© Ảnh : Public domaintên lửa Harpoon của Mỹ
tên lửa Harpoon của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
Moskva (Sputnik) - Kiev đã yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraina tên lửa Harpoon, viết trên truyền thông Ukraine. Thông tin này được tổng biên tập nhà xuất bản "Morskie Vesti Rossyi" Anatoly Kuznetsov bình luận trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
"Theo ZN.UA, Ukraina yêu cầu Mỹ cung cấp tên lửa chống hạm Harpoon, loại tên lửa chống hạm do công ty McDonnell Douglas, hiện là Boeing Defense, Space & Security, phát triển và sản xuất. Standoff Land Attack Missile SLAM - phiên bản tên lửa tấn công mục tiêu mặt đất", thông tin cho biết.

Ukraina chuẩn bị cho một cuộc xung đột với Nga

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Anatoly Kuznetsov - tổng biên tập nhà xuất bản "Morskie Vesti Rossyi", nghi ngờ việc Hoa Kỳ thực sự sẽ cung cấp cho Ukraina những tên lửa này.
Theo ông, "Harpoon" là một tên lửa cũ, "có thể làm được điều gì đó", nhưng không gây nguy hiểm đặc biệt cho các hạm đội hiện đại, chẳng hạn như tên lửa Nga. Đồng thời, việc chuyển giao các tên lửa này cho Kiev đồng nghĩa với việc Mỹ công khai đẩy Ukraina vào cuộc xung đột với Nga.

"Nó có thể không gây nguy hiểm quân sự. Câu hỏi thú vị ở đây - liệu người Mỹ có chuyển giao cho họ tên lửa này hay không ... Nếu giao nó cho Ukraina, họ cho thấy việc đã sẵn sàng leo thang, sẵn sàng đẩy tình huống vào chiến tranh, sẽ tuyên bố với cả thế giới "vâng, chúng tôi đang chuẩn bị cho Ukraina cho một cuộc xung đột với Nga"", Anatoly Kuznetsov tin tưởng.

Cô gái với lá cờ Ukraina trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2021
Trung Quốc cười nhạo sự hỗ trợ của Mỹ cho Ukraina

Vấn đề triển khai của "Harpoon"

Hiện Ukraina không có tàu chiến nào có thể bố trí các bệ phóng Harpoon.

"Những chiếc "ủng cũ" mà Ukraine đang có, chúng chẳng là gì cả. Và bệ phóng phải được đặt ở đâu đó, không thể lắp được trên các tàu pháo bọc thép mà Ukraina hiện có - không có chỗ cho việc này. Vì vậy, "Harpoon" chỉ có thể được lắp trên tàu nổi quân sự — ca nô hoặc tàu tên lửa nhỏ có khả năng mang những vũ khí này. Và đây sẽ là một cuộc chơi hoàn toàn khác", Anatoly Kuznetsov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала