Tình trạng thiếu khí đốt ở châu Âu có thể dẫn đến mất điện hàng loạt

© Sputnik / StringerNguồn tin cho biết Nga cung cấp điện cho Lugansk
Nguồn tin cho biết Nga cung cấp điện cho Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Moskva (Sputnik) - Thiếu dự trữ khí đốt ở châu Âu có thể dẫn đến tình trạng mất điện quy mô lớn trong khu vực, Jeremy Weir, người đứng đầu Trafigura, một trong những nhà giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới cho biết.

"Nói thẳng ra, chúng tôi hiện không có đủ khí đốt. Chúng tôi không dự trữ cho thời kỳ mùa đông, vì vậy đang lo ngại thực sự. Nếu mùa đông lạnh giá, tình trạng mất điện trên diện rộng có thể xuất hiện ở châu Âu", - báo Anh Tờ Telegraph dẫn lời Trafigura Weir.

Khủng hoảng năng lượng

Khí đốt rất quan trọng đối với nguồn cung cấp năng lượng của châu Âu, đặc biệt là ở Anh: hơn 22 triệu hộ gia đình kết nối với mạng lưới khí đốt, trong năm 2020, 38% lượng khí đốt mua trong nước được sử dụng để sưởi ấm, 29% để phát điện và 11 % cho nhu cầu công nghiệp và thương mại.
khí đốt Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.11.2021
Châu Âu dự đoán một cuộc chiến khí đốt mới
Các công ty năng lượng của Anh đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh giá khí đốt toàn cầu tăng cao, một số công ty đã tuyên bố họ không thể thực hiện nghĩa vụ của mình với người tiêu dùng.
Trước đó, hôm thứ Ba, lần đầu tiên kể từ cuối tháng 10, giá khí đốt tại châu Âu vượt qua mốc 1.100 USD/1000 mét khối. Giá nhiên liệu bắt đầu tăng mạnh sau khi có tin rằng cơ quan quản lý Đức đã đình chỉ chứng nhận Nord Stream 2 AG với tư cách là nhà điều hành độc lập của đường ống Dòng chảy phương Bắc-2.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала