Ukraina ngăn chặn âm mưu ám sát bộ trưởng

© Sputnik / StringerCảnh sát Ukraina
Cảnh sát Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Denis Moosystemrsky tuyên bố trong cuộc họp báo rằng Lực lượng an ninh Ukraina đã ngăn chặn được vụ ám sát Bộ trưởng Bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực Ukraina Roman Leshchenko.

Âm mưu ám sát bộ trưởng Ukraina

Các nhân viên thực thi pháp luật Ukraina đã kịp thời ngăn chặn hành vi giết Bộ trưởng Roman Leshchenko. Kẻ đặt hàng chính vụ ám sát này là công dân Mỹ kiêm công dân Ukraina.
Cảnh sát đã tìm ra manh mối người Mỹ từ một vụ khác - trước đó hắn từng đặt hàng giết người đòi nợ thuê trong năm 2018. Nhưng "vụ giết người" này đã được cảnh sát vào thời điểm đó kiểm soát và trở thành một vụ dàn dựng.
Hài lòng với thành công của đơn hàng đầu tiên, công dân Mỹ đã đặt hàng vụ thứ hai thuê giết Roman Leshchenko.
Bộ trưởng Bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực Ukraina Roman Leshchenko nhậm chức từ tháng 12 năm 2020. Trước đó, ông đứng đầu Cơ quan Đăng ký Địa chính và Bản đồ Ukraina.
Cảnh sát Ukraina tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2021
Trợ lý Tổng thống Ukraina bị mưu sát, tài xế trúng thương
Bộ trưởng Leshchenko nói rằng ông liên tục nhận được những lời đe dọa.

"Kể từ năm 2020, từ thời điểm tôi bắt đầu thực hiện nghĩa vụ công chức của mình là người đứng đầu Cơ quan Đăng ký Địa chính và Bản đồ quốc gia, tôi được bảo vệ theo sắc lệnh của tổng thống. Bộ An ninh quốc gia đảm bảo an toàn cho tôi. Và liên quan với tôi, đã có rất nhiều đe dọa. Có nhiều đe dọa đối với tôi, cũng như đối với các thành viên trong gia đình tôi, với các con tôi. Quá trình này là thường xuyên", – Bộ trưởng Leshchenko nói trong cuộc họp báo về việc tổ chức vụ ám sát ông ta.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала