Hạm đội Nga sẽ có thêm tàu biến thế "Sergei Kotov"

© Screenshot: Ministry of Defence of the Russian FederationTàu tuần tra mới nhất "Sergei Kotov"
Tàu tuần tra mới nhất Sergei Kotov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
Cuối năm nay, Bộ Quốc phòng Nga sẽ chuyển giao cho Hạm đội Biển Đen tàu tuần tra thuộc đề án 22160 "Sergei Kotov", hay còn gọi là tàu biến thế. Nó có thể mang theo máy bay không người lái và robot dưới nước, và nếu cần, vũ khí của tàu có thể được tăng cường sức mạnh bằng hệ thống thùng chứa.
Các chuyên gia lưu ý rằng loại tàu này cần thiết khi hộ tống các tàu NATO đi vào Biển Đen, vì gần đây điều này diễn ra ngày càng thường xuyên hơn. Căn cứ lâu dài của tàu "Sergei Kotov" sẽ là Novorossiysk.
"Sergei Kotov" được đặt tên để vinh danh Chuẩn Đô đốc, Anh hùng Liên Xô Sergei Kotov, người đã tham gia Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Đây sẽ là con tàu thứ tư của Dự án 22160, ba chiếc đầu tiên là "Vasily Bykov", "Dmitry Rogachev" và "Pavel Derzhavin". Trong trường hợp chiến sự bùng nổ, các tàu của dự án này sẽ tham gia các hoạt động bảo vệ bờ biển và các căn cứ ven biển. Chúng có thể được sử dụng để hộ tống các nhóm tàu ​​và tàu, cũng như trong các hoạt động tìm kiếm cứu nạn và chống cướp biển.
Quân nhân trên tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga ở Sevastopol - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ tiếp nhận tàu tuần tra "Viktor Đại đế"

Đặc điểm và nhiệm vụ chiến đấu của tàu "Sergei Kotov"

Các tàu thuộc dự án này khả năng đạt tốc độ 25 hải lý/giờ, thủy thủ đoàn gồm khoảng 80 người. Tàu được trang bị bệ pháo 76 mm, súng phóng lựu và súng máy Kord. Trên tàu có thể bố trí trực thăng Ka-27PS, cũng như máy bay không người lái dưới nước và trên không.
Những đặc tính này khiến tàu trở thành một công cụ trinh sát lý tưởng: thủy thủ đoàn có thể theo dõi các điều kiện bề mặt và dưới nước trong thời gian thực trong bán kính hàng trăm km. Tất cả các tàu thuộc Dự án 22160 đều được đóng để phục vụ ở Biển Đen, nhưng có thể hoạt động không chỉ ở các vĩ độ ấm. Năm ngoái, tàu "Vasily Bykov" đã được thử nghiệm ở Bắc Cực, kết quả cho thấy các tàu của dự án cũng có thể được sử dụng ở vùng Bắc Cực.
Tàu tuần tra dự án 22160 Vasily Bykov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2020
Tàu «Pavel Derzhavin» gia nhập thành phần Hạm đội Biển Đen
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала