Lỗi Windows 11 mới gây ra “màn hình xanh chết chóc”

© Ảnh : Microsoft Logo Windows 11
 Logo Windows 11 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
Trình điều khiển âm thanh Intel bị lỗi khiến Màn hình xanh chết chóc (BSOD) xuất hiện trên Windows 11, như tin đưa của Bleeping Computer.
Các vấn đề mới liên quan đến khả năng tương thích của trình điều khiển âm thanh Intel Smart Sound Technology (SST) với Windows 11 phiên bản 21H2. Intel SST hoạt động với bộ vi xử lý Intel Core và Intel Atom để xử lý âm thanh trong hệ thống. Theo phàn nàn của những người sử dụng hệ điều hành, sau khi cập nhật hệ điều hành từ Microsoft lên phiên bản 21H2, trên các máy tính bắt đầu xuất hiện xuyên hiện tượng "màn hình xanh chết chóc".

Thừa nhận sai lầm

Microsoft đã thừa nhận về vấn đề trên và xác nhận rằng trình điều khiển từ Intel gây ra hiện tượng BSOD. Để tránh các lỗi mới, công ty đã giới hạn việc triển khai Bản cập nhật Windows 11 cho các máy tính chạy trình điều khiển SST.
"Để giải quyết vấn đề, bạn sẽ cần phải kiểm tra với nhà sản xuất thiết bị của mình xem có sẵn trình điều khiển cập nhật hay không và cài đặt nó", - công ty cho biết.
Trước đó Sputnik đã viết rằng Microsoft sẽ trả lại màu ban đầu của "màn hình chết chóc". Hiện tại, trong các hệ thống Windows, màn hình này có màu đen - nó được cài đặt trong hệ điều hành với bản phát hành Windows 11.
Hệ điều hành Windows 11 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.11.2021
Nêu hạn chế chính của Windows mới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала