Trung Quốc và Ấn Độ đồng ý cùng giải quyết các vấn đề biên giới còn tồn đọng

© REUTERS / Adnan AbidiLá cờ của Trung Quốc và Ấn Độ
Lá cờ của Trung Quốc và Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Trung Quốc và Ấn Độ đã nhất trí nỗ lực để xoa dịu hơn nữa tình hình ở biên giới, cùng nhau giải quyết các vấn đề còn tồn tại và tránh làm trầm trọng thêm tình hình ở khu vực biên giới.

“Cả hai bên tuyên bố, căn cứ đồng thuận đạt được giữa các lãnh đạo Bộ Ngoại giao hai nước trong cuộc gặp tại Dushanbe, họ sẽ tiếp tục nỗ lực để xoa dịu hơn nữa tình hình ở biên giới”, - trích tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc sau cuộc họp lần thứ 23 về cơ chế tham vấn và phối hợp về các vấn đề biên giới Ấn Độ - Trung Quốc.

Các bên còn đạt được những thỏa thuận gì khác?

Tin ghi nhận, các bên đã trao đổi thẳng thắn, sâu sắc về tình hình khu vực biên giới thời gian gần đây, nhất trí củng cố kết quả rút quân hiện có, chấp hành nghiêm các hiệp định, thỏa thuận đã đạt được.

"Các bên nhất trí duy trì đối thoại và tương tác thông qua các kênh ngoại giao và quân sự, tích cực chuẩn bị cho vòng đàm phán thứ 14 ở cấp chỉ huy và nỗ lực giải quyết các vấn đề còn tồn tại ở phần phía tây của biên giới Trung-Ấn", - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết thêm.

Trước đó Sputnik đưa tin, Trung Quốc đang xây dựng một căn cứ trực thăng khổng lồ ở Tây Tạng trong khu vực xung đột biên giới với Ấn Độ, đồng thời tái thiết và mở rộng các cơ sở quân sự khác trong trường hợp có thể xảy ra đụng độ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала