Ông Putin đập tan huyền thoại về nước Nga yếu kém và bắt phương Tây phải theo các quy tắc của Moskva

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng tư lệnh tối cao Nga Vladimir Putin tại Lễ duyệt binh nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hải quân Nga
Tổng tư lệnh tối cao Nga Vladimir Putin tại Lễ duyệt binh nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hải quân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2021
Tờ The Wall Street Journal viết, đã đến lúc các nước phương Tây nên từ bỏ quan niệm rằng Nga là một quốc gia yếu kém mà người ta có thể áp đặt quan điểm của mình.

Nga không phải là quốc gia yếu kém

Các tác giả bài viết, Eugene Rumer và Andrew S. Weiss, nói rằng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Vladimir Putin đã cố gắng làm hầu hết mọi điều để củng cố vị thế của Moskva trong các lĩnh vực quan trọng. Theo họ, nhà lãnh đạo Nga hiện đại hóa quân đội, cải thiện thương mại nhiên liệu quốc tế, tập hợp các quốc gia thân thiện xung quanh đất nước mình và tuyên bố rõ với các đối tác nước ngoài rằng điều kiện chính của Nga đối với NATO là Liên minh phải từ bỏ việc mở rộng sang phía Đông.
"Vladimir Putin đã thổi bay những câu chuyện của phương Tây về Nga như một cường quốc đang hấp hối và phá tan mọi hoài nghi về khả năng Nga chiếm vị trí xứng đáng trên trường thế giới. Từ lâu nguyên thủ quốc gia Nga rút ra được những bài học cuộc sống mà ông học được trên những con đường quanh co của thành phố Leningrad những năm 1960, ví dụ: "Nếu cuộc chiến tranh sắp xảy ra thì phải tấn công trước."
Tổng thống Nga Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.10.2021
"Ông ấy là một thiên tài!" – Độc giả Vương quốc Anh cho biết Putin vạch mặt phương Tây như thế nào

Vai trò của Ukraina

Theo các nhà phân tích, với sự tăng trưởng hợp tác giữa NATO và Kiev, Moskva bắt đầu coi Ukraina là "thứ gì đó giống như tàu sân bay NATO đậu ở biên giới Nga."
Các nhà báo Rumer và Weiss nhớ lại rằng vào năm 2007, các nhà lãnh đạo phương Tây đã không nghiêm túc thực hiện các yêu cầu mà Putin đưa ra tại Hội nghị An ninh Munich, đồng thời hứa cho Ukraina và Gruzia gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Tuy nhiên, vài tháng sau, Gruzia nổ ra xung đột ở Nam Ossetia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала