Báo Mỹ nêu ra 5 cách mới để tiêu diệt tàu sân bay

© REUTERS / U.S. Navy/Mass Communication Specialist 2nd Class Z.A. LandersHai tàu sân bay của Mỹ "Carl Vinson" và "Ronald Reagan" trong cuộc tập trận huấn luyện tại vùng biển Nhật Bản
Hai tàu sân bay của Mỹ  Carl Vinson và Ronald Reagan trong  cuộc tập trận huấn luyện tại vùng biển Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Có năm cách mới để tiêu diệt tàu sân bay, 19FortyFive viết.
Trang tin Mỹ lưu ý rằng có thể đánh chìm tàu sân bay bằng các phương tiện truyền thống, chẳng hạn như sử dụng ngư lôi và tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, báo cho biết, trong tương lai những con tàu này sẽ phải đối mặt với những mối đe dọa mới. Trang tin 19FortyFive đã nêu ra những mối đe dọa này.
Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2021
"Sát thủ" tàu sân bay Mỹ. Tại sao Mỹ lo ngại máy bay chiến đấu Nga Su-57?
Thứ nhất là các phương tiện không người lái dưới nước, có khả năng tự động chờ đợi trong thời gian gần như không giới hạn để tấn công tàu khi có các điều kiện thích hợp. Thứ hai là các cuộc tấn công mạng, có thể vô hiệu hóa các hệ thống chính của tàu sân bay và khiến nó dễ bị đối phương tấn công. Thứ ba là máy bay không người lái sử dụng một lần. Thứ tư là tên lửa siêu thanh, kết hợp mối đe dọa của tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình. Thứ năm - khả năng tấn công từ không gian vũ trụ.
19FortyFive khẳng định rằng tàu sân bay hiện là một phương tiện có tầm ảnh hưởng địa chính trị, việc sử dụng nó trong thế kỷ 21 có thể vẫn còn phù hợp cho đến khi loại tàu đó bị phá hủy lần đầu tiên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала