Chuyên gia Ba Lan nói về việc Anh định tham gia vào "trận đấu lớn" với Nga

© Flickr / Defence ImagesQuân đội Anh
Quân đội Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà chính trị học Ba Lan phụ trách chuyên mục cho báo “Tư tưởng Ba Lan” Mateusz Piskorski cho trang Ukraina.ru biết rằng hành động Anh gửi quân đến giúp lực lượng biên phòng Ba Lan cho thấy rằng London một lần nữa lại định đối đầu với Nga.
Chuyên gia này nhấn mạnh rằng việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu và quan hệ giữa Ba Lan và Mỹ xấu đi đã tạo động lực nhất định để Warsaw và London xích lại gần nhau. Hiện tại, người Ba Lan coi người Anh gần như là đồng minh duy nhất của họ, chuyên gia lưu ý.
Lính Ba Lan ở biên giới Ba Lan-Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh xác nhận phái quân tới biên giới Ba Lan và Belarus

“London đang nắm bắt cơ hội, lợi dụng bối cảnh Mỹ đang bằng cách này hay cách khác tập trung vào vấn đề Trung Quốc. Vì vậy, tôi nghĩ rằng London đang định nối lại "trận đấu lớn" với Nga như từng làm trong thế kỷ 19. Nhưng sự hiện diện của Anh ở Ba Lan chỉ mang tính biểu tượng. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ luôn luôn tồn tại”, - nhà báo Piskorski giải thích và nói thêm rằng mặc dù sự hiện diện của đội quân Anh ở Ba Lan chỉ có ý nghĩa tượng trưng, nhưng vẫn là một tín hiệu nghiêm trọng đối với Moskva.

Trước đó, nhà khoa học chính trị Rostislav Ishchenko đã dự đoán khả năng biên giới Belarus-Ba Lan có thể biến thành một "Donbass thứ hai" nếu tình hình leo thang. Theo quan điểm của ông, Nga sẽ buộc phải can thiệp vào cuộc xung đột nếu các nước phương Tây quyết định hoàn toàn đóng cửa biên giới giáp Belarus không cho người qua lại, còn Ba Lan sẽ để lại khu vực này một số quân hạn chế để tạo ra một vùng đệm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала