Nga và Sri Lanka nhất trí hợp tác chống khủng bố

© AP Photo / Eranga JayawardenaSri Lanka
Sri Lanka - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Sri Lanka và Nga đã thỏa thuận trao đổi thông tin tình báo và hợp tác trong cuộc chiến chống tài trợ khủng bố, Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa cho biết sau chuyến thăm của Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev.
"Đã diễn ra một cuộc nói chuyện thân thiện với Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev. Chúng tôi nhất trí tăng cường hợp tác song phương chống chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa khủng bố và các mối đe dọa an ninh mạng, bao gồm trao đổi thông tin tình báo và chống lại việc tài trợ cho khủng bố", - ông Rajapaksa viết trên Twitter.
Theo bộ phận báo chí của cơ quan Hội đồng An ninh đưa tin trước đó, ông Patrushev và Tổng thống Rajapaksa đã thảo luận chi tiết về tình hình và triển vọng phát triển quan hệ Nga - Sri Lanka về chính trị, thương mại, kinh tế và năng lượng, cũng như triển vọng hợp tác trong lĩnh vực an ninh.
Quốc kỳ Sri Lanka - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2020
Nỗ lực của Ấn Độ dọa dẫm Sri Lanka bằng ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc là vô ích
Ông Patrushev đã tham gia các cuộc tham vấn song phương về an ninh, trong đó có thảo luận việc trao đổi tài liệu phân tích song phương về các cá nhân và tổ chức liên quan đến hoạt động khủng bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала