Lầu Năm Góc tái cơ cấu đơn vị theo dõi UFO

UFO - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo sẽ có một đơn vị mới để theo dõi các vật thể bay thay thế cho nhóm công tác theo dõi UFO hiện tại.
Trước đây nhóm công tác về các vật thể bay không xác định (UFO) nằm trong biên chế của Lực lượng Hải quân Hoa Kỳ. Đơn vị mới sẽ có một cái tên dài hơn: nhóm định danh và đồng bộ hóa việc tiếp cận các vật thể bay, viết tắt tiếng Anh là AOIMSG.

"Nhóm sẽ đồng bộ hóa các nỗ lực trong Bộ Quốc phòng và Chính phủ Hoa Kỳ để phát hiện, định danh và xác định thuộc tính các đối tượng đáng chú ý trong vùng không phận đặc biệt. Nhóm cũng có nhiệm vụ đánh giá và giảm thiểu bất kỳ mối đe dọa nào liên quan đến an toàn hàng không và an ninh quốc gia", - thông báo của Lầu Năm Góc nêu rõ.

Khách tham quan Bảo tàng UFO quốc tế Roswell - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2021
«Hàng trăm video với đĩa bay»: Các nhà quân sự Mỹ khiến giới UFO học bối rối
“Bộ Quốc phòng rất nghiêm túc tiếp nhân thông tin về sự xâm nhập của bất kỳ vật thể nào trên không, dù đã xác định hay chưa được xác định, và điều tra từng thông tin liên quan”, - Lầu Năm Góc cho biết

Những thông tin về UFO

Vào tháng 6, có thông tin cho biết cơ quan tình báo quốc gia Mỹ đã công bố bản báo cáo đầu tiên trong nửa thế kỷ nay về theo yêu cầu của Quốc hội.
Theo báo cáo, tác nhân gây nguy hiểm là những hiện tượng trên không không xác định, vốn là cơ sở của các đối thủ nước ngoài nhằm thu thập thông tin. Không loại trừ khả năng kẻ địch tiềm tàng có thể phát triển "công nghệ đột phá".
Tài liệu nói về 144 trường hợp có thể là đã quan sát được UFO mà sự xuất hiện của chúng cho đến nay vẫn chưa giải thích dược. Theo ý kiến của cơ quan tình báo, việc nghiên cứu chúng sẽ mất nhiều thời gian, cần những phương pháp có hệ thống hơn và kinh phí đáng kể. Báo cáo cũng lưu ý rằng một số vật thể trong số đó đã chuyển động trái với quy luật về khí động học.
Như vậy, Lầu Năm Góc không xác định những UFO là của đối phương, nhưng cũng không loại trừ khả năng này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала