- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

RDIF: Vắc xin Sputnik dành cho thanh thiếu niên sẽ gia nhập thị trường quốc tế

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến ngân hàng ảnhSản xuất vắc xin Sputnik V tại "Tổ hợp dược phẩm Karaganda"
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Tổ hợp dược phẩm Karaganda - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
MOSKVA(Sputnik) - Vắc xin "Sputnik" của Nga chống COVID dành chothanh thiếu niên sẽ gia nhập thị trường quốc tế, Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev nói trong cuộc họp báo.
"Chúng tôi đã thấy một số thông báo ngày hôm nay về vắc-xin Sputnik dành cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi... nó sẽ được đưa ra thị trường quốc tế".
CEO của RDIF, ông Kirill Dmitriev. - Sputnik Việt Nam
Kirill Dmitriev
Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga
Người đứng đầu RDIF nói thêm, rằng vắc xin qua đường mũi của Nga chống coronavirus sẽ gia nhập thị trường quốc tế vào năm 2022.
Trước đó Bộ Y tế Nga đã nhận được gói hồ sơ đăng ký vắc xin phòng bệnh COVID-19 ở thanh thiếu niên "Gam-COVID-Vac-M" từ Trung tâm nghiên cứu quốc gia về dịch tễ và vi sinh Gamaleya.
Chủng ngừa virus corona. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
Đại dịch COVID-19
Vắc xin COVID dành cho thanh thiếu niên đã đăng ký ở Nga
Vào giữa tháng 10, Giám đốc Trung tâm Gamaleya, Alexandr Gintsburg nói với Sputnik rằng vắc-xin COVID dành cho trẻ em có thể được đặt tên là Sputnik M, trong đó M có nghĩa là "dành cho trẻ nhỏ".

Các loại vắc xin của Nga chống COVID- 19

Ngày 11 tháng 8 năm 2020, Bộ Y tế LB Nga đã đăng ký vaccine đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19 «Sputnik V», là sản phẩm điều chế của Trung tâm Khoa học Gamaleya kết hợp với Quỹ Đầu tư Trực tiếp (RDIF) của Nga.
Ngày 14 tháng 10 năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố về việc đăng ký vaccine thứ hai của Nga ngừa COVID-19. Vaccine này được phát triển trên cơ sở Trung tâm Nghiên cứu «Vector» của Rospotrebnadzor và nhận được tên gọi là «EpiVacCorona». Khác với «Sputnik V», vaccine thứ hai không phải là vector mà là peptit. Trong trường hợp này thực hiện cơ chế hoạt động khác: chế phẩm gồm các đoạn ngắn protein-peptit của coronavirus được tổng hợp nhân tạo, qua đó hệ thống miễn dịch sẽ học được, sau đó tự nhận biết và vô hiệu hóa virus.
Ampoule với vắc xin Gam-Covid-Vac (Sputnik V) - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
Đại dịch COVID-19
Nghiên cứu cho thấy ưu điểm của vắc xin véctơ adenovirus của người có thể thúc đẩy Sputnik V của Nga
Trong tháng 2 năm 2021, một loại vaccine khác ngừa COVID-19 là «CoviVac» đã được đăng ký, là thành quả điều chế của Trung tâm mang tên Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga.
Vào ngày 6 tháng 5 năm 2021, Bộ Y tế Liên bang Nga đã đăng ký vắc xin Sputnik Light một thành phần. Giám đốc Trung tâm Gamaleya Alexandr Gintsburg cho biết rằng chương trình tiêm chủng chỉ bao gồm một mũi tiêm (thành phần đầu tiên của Sputnik V) và thời gian sản xuất kháng thể ngắn hơn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала