Đức tìm cách đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với "Dòng Bắc 2"

© REUTERS / Maxim ShemetovXây dựng đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2"
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả tạp chí Đức Der Spiegel tỏ ra phẫn nộ trước các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với dự án đường ống dẫn khí "Dòng Bắc 2".
"Đáp lại, chúng ta cần tẩy chay một số công ty Mỹ. Những hãng lâu nay gây hại cho chúng ta, gây hại cho xã hội và đầu độc sức khỏe của người dân", một độc giả đề xuất.
Theo ông, trước hết, các biện pháp như vậy cần quan tâm đến các doanh nghiệp bán đồ ăn công cộng, cũng như một số mạng xã hội.

"Có lẽ họ (Đảng Xanh) sẽ phải dần dần, từng bước thừa nhận chúng ta cần đến khí đốt của Nga", các bình luận viết thêm.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với công ty và tàu vì liên quan đến «Dòng Bắc-2»
“Dù "Dòng Bắc 2" là gì đi nữa, trước hết nó có tầm quan trọng rất lớn đối với việc cung cấp năng lượng cho chúng ta”, người khác nhắc lại.
"Cho đến khi có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình bằng các nguồn tái tạo, chúng ta vẫn cần nhập khẩu năng lượng. Nga đã cung cấp trong vài thập kỷ qua. Khí đốt của nước này tốt hơn và rẻ hơn", độc giả viết.
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Chuyên gia giải thích lý do vì sao Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2"

Lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Lệnh trừng phạt, có hiệu lực một ngày trước đó, đã ảnh hưởng đến công ty Transadria (có trụ sở tại Síp) và tàu Marlin mang cờ Nga, do liên quan đến dự án "Dòng Bắc 2". Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Washington sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp hạn chế đối với dự án. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, bình luận về hành động của Hoa Kỳ, nhấn mạnh phương Tây một lần nữa "áp dụng các biện pháp trừng phạt dù có hoặc không có lý do".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала