Merkel: Nhắc đến "Dòng chảy phương Bắc-2", chúng ta nói về duy trì trung chuyển qua Ukraina

© REUTERS / Annegret HilseThủ tướng Đức Angela Merkel.
Thủ tướng Đức Angela Merkel. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Moskva (Sputnik) - Đối với Đức, vấn đề "Dòng chảy phương Bắc-2" không chỉ là an ninh năng lượng, mà còn là vấn đề duy trì quá cảnh qua Ukraina, và Berlin sẽ tiếp tục ủng hộ lập trường này, quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết tại cuộc họp báo ở Berlin.

"Dòng chảy phương Bắc-2" là một chủ đề tranh cãi hoàn toàn khác được thảo luận giữa Đức và Ba Lan. Các vị biết rằng chúng tôi đã soạn thảo một văn kiện chung với Mỹ, bởi vì đối với chúng tôi, cũng như đối với Ba Lan, đó không chỉ là vấn đề an ninh năng lượng nói chung, mà còn là vấn đề liên quan đến Ukraina với tư cách là quốc gia trung chuyển. Đức sẽ tiếp tục ủng hộ lập trường này" - bà Merkel nói.

Sự cố khi ra mắt "Dòng chảy phương Bắc-2"

"Dòng chảy phương Bắc-2" là dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt có công suất 55 tỷ mét khối/năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Dự án bị Mỹ tích cực phản đối, vì nước này đang quảng bá khí đốt tự nhiên hóa lỏng của mình sang EU. Ukraina cũng phản đối vì sợ mất trung chuyển. Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2" và yêu cầu các công ty ngừng ngay việc đặt đường ống.
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Chuyên gia giải thích lý do vì sao Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2"
Liên bang Nga nhiều lần kêu gọi ngừng đề cập đến "Dòng chảy phương Bắc-2" trong ngữ cảnh chính trị hóa, vì đây là dự án thương mại có lợi cho cả Nga và Liên minh châu Âu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала