Ông Biden đang tìm cách loại trừ các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhHội nghị G20 ở Rome
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thông qua các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Quốc hội, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang cố gắng loại bỏ các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2" khỏi ngân sách quốc phòng nước này, tạp chí Foreign Policy viết.
Theo ấn phẩm, tuần trước Ngoại trưởng Antony Blinken và các quan chức cấp cao khác của Nhà Trắng đã gọi điện cho một số nghị sĩ để thúc giục họ hủy bỏ nội dung sửa đổi ngân sách quốc phòng cho năm tới đề ra biện pháp trừng phạt đối với các công ty liên quan đến dự án nói trên.
Cụ thể đây là cách để chính quyền cố gắng ngăn chặn việc áp đặt hạn chế tài chính đối với các công ty của Đức.
Động thái này, như bài báo lưu ý, "đã làm dấy lên sự tức giận của các nghị sĩ đảng Cộng hòa trong Quốc hội".
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Chuyên gia giải thích lý do vì sao Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2"
Những sửa đổi đối với ngân sách quốc phòng của Mỹ cho năm 2022 bao gồm các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2" đã được sáu thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa đưa ra, trong đó có thành viên Ủy ban Đối ngoại Jim Risch.
Đạo luật “Bảo vệ an ninh năng lượng châu Âu" (PEESA) ở Hoa Kỳ có hiệu lực từ năm 2019. Ban đầu, luật này đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các công ty trực tiếp sở hữu tàu thi công đường ống khí đốt. Vào tháng 10/2020, đạo luật mở rộng việc áp đặt trừng phạt tới các công ty cung cấp dịch vụ, thiết bị hoặc tài chính cho việc hiện đại hóa hoặc trang bị cho các tàu thi công "Dòng chảy phương Bắc - 2".
Vào tháng 5/2021, ông Blinken tuyên bố "tạm đình chỉ thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với (nhà điều hành dự án) Nord Stream 2 AG, người đứng đầu công ty Matthias Warnig và các nhân viên của công ty để phục vụ lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала