Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng cùng Iran chống lại việc can thiệp vào công việc nội bộ

© Sputnik / Press-service of Ministry of Foreign Affairs of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc sẵn sàng cùng với Iran chống lại chính sách đơn phương hành động và truy bức, cũng như duy trì nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir Abdollahian.
Cuộc điện đàm giữa người đứng đầu Bộ Ngoại giao hai nước diễn ra hôm thứ Tư theo hình thức hội nghị truyền hình.
"Trung Quốc không có ý định xuất khẩu mô hình phát triển của mình, nhưng hy vọng sẽ làm gương cho các nước như Iran, những nước muốn tăng tốc phát triển đồng thời vẫn duy trì được độc lập", - Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời ông Vương Nghị.
Theo ông, "Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Iran để chống lại bất kỳ chính sách nào chủ trương hành động đơn phương và truy bức, đề cao nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ, bảo vệ tính chất khách quan và bình đẳng quốc tế".
 Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif chào mừng người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đến thăm Tehran, thủ đô Iran. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Vì sao Trung Quốc giúp Iran thoát khỏi sự cô lập quốc tế?
Ông lưu ý rằng Trung Quốc đánh giá cao sự ủng hộ của Iran đối với sáng kiến phát triển toàn cầu do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra, sẵn sàng cùng Iran triển khai kế hoạch hợp tác toàn diện giữa hai nước, góp phần đạt được những thành quả mới trong quan hệ đối tác chiến lược song phương.
"Chính phủ Trung Quốc quyết định chuyển cho Iran một lô vắc xin nữa để thể hiện tình hữu nghị với nhân dân Iran", - Bộ trưởng Vương Nghị cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала