- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Giới doanh nghiệp Mỹ đề nghị Bộ Ngoại giao công nhận Sputnik V

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhSputnik V
Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2021
MOSKVA (Sputnik) - Giới doanh nghiệp Mỹ đề nghị cơ quan chức năng nước này công nhận giấy chứng nhận tiêm vắc xin Sputnik V. Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ Alexis Rodzianko thông báo điều này với báo Izvestia. Bộ Ngoại giao Mỹ đã tiếp nhận văn bản để xem xét, người đứng đầu cơ quan này nêu rõ.
“Để đi từ Nga đến Hoa Kỳ, cần có hai loại giấy tờ: thị thực, là loại giấy tờ hiện nay chưa thể xin được, và giấy chứng nhận tiêm loại vắc xin được WHO hoặc Mỹ công nhận. Vì vậy nên chúng tôi đề nghị chính phủ Mỹ chấp nhận cả các loại vắc xin khác để giải quyết cho các chuyến đi với mục đích thương mại, bao gồm cả Sputnik V”, - người đứng đầu AmCham cho biết. - Câu trả lời cho đề nghị của chúng tôi là: để xem xét đã.
Kể từ ngày 9 tháng 11, Hoa Kỳ đã thay đổi các quy định nhập cảnh vào nước này - người nước ngoài có thị thực không định cư hiện được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận đã tiêm phòng đầy đủ ngừa coronavirus. Chỉ chấp nhận giấy chứng nhận tiêm những loại thuốc được cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ hoặc WHO phê duyệt.
Vaccine Sputnik V. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
Khi nào WHO sẽ phê duyệt vắc xin Sputnik V của Nga?
Danh sách này bao gồm tám loại vắc xin: Moderna, Johnson & Johnson và Pfizer & BioNTech của Mỹ, AstraZeneca của Anh-Thụy Điển, vắc xin CoVishield và CoVaxin của Ấn Độ, SinoVac Biotech và Sinopharm của Trung Quốc.
Không một loại vắc xin nào của Nga có trong danh sách được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Do đó, những người tiêm Sputnik V không thể nhập cảnh vào nước này- theo các yêu cầu do Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố, hành khách không được lên máy bay nếu không có giấy chứng nhận tiêm chủng. Tuy nhiên, quy tắc này không áp dụng cho việc đi qua biên giới trên bộ và trên biển của Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала