Nga phát triển đá gián điệp theo dõi kẻ thù

© © Screenshot: Channel Zvezda / YouTubeNga phát triển đá gián điệp theo dõi kẻ thù
Nga phát triển đá gián điệp theo dõi kẻ thù - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.11.2021
Các học viên của Học viện Không quân từ Voronezh đã phát triển đá theo dõi kẻ thù của Nga, Zvezda viết.
Dưới vỏ bọc với hình dáng giống với viên đá cuội là một nền tảng theo dõi được trang bị hệ thống giám sát. Viên đá có thể di chuyển trong đất đen. Thời gian làm việc trong chế độ chờ đợi - gần 1 ngày.

"Khi một tín hiệu từ cảm biến chuyển động được kích hoạt, viên đá trở nên sống động. Camera. Mi cờ rô. Quá trình quay như vậy có thể tiếp tục 15 giờ. Nhà điều hành cách đó 2 km. Mọi thứ được chuyển về trụ sở chính", - ấn phẩm viết.

Người ta lưu ý rằng "thủ trưởng khoa học của các học viên đã mang ý tưởng về một tổ hợp quan sát bằng robot từ Syria".
Gián điệp - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.08.2021
«Sao không có đàn balalaika?»: Dân Anh cười nhạo vụ «xì-căng-đan gián điệp» ở Đức
“Không có thiết bị tương tự nào với một viên đá như vậy trong lực lượng vũ trang. Việc phát triển nó được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Ủy ban khoa học và kỹ thuật thuộc Tổng cục huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang", - Zvezda viết.

Lĩnh vực sử dụng

Khá dễ dàng để hình dung phạm vi ứng dụng của viên đá gián điệp. Nhờ khả năng ngụy trang và khả năng thay đổi vị trí, nó có thể hữu ích trong chiến tranh chiến hào. Khi tất cả các điểm mốc xung quanh đều bị bắn bởi các tay súng bắn tỉa và kẻ thù đang theo dõi mọi gò đất theo đúng nghĩa đen, khả năng cử robot làm nhiệm vụ theo dõi tình hình chứ không phải lính trinh sát và ngụy trang tốt sẽ có ích ở đây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала