Tổng thống Ba Lan lo ngại về việc người tị nạn Afghanistan sẽ di cư sang EU qua Nga

© REUTERS / Michael Dalder Tổng thống Ba Lan Ông Andrzej Duda
Tổng thống Ba Lan Ông Andrzej Duda - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda hy vọng rằng Nga sẽ ngăn chặn việc tổ chức kênh di cư bất hợp pháp từ Afghanistan sang Liên minh châu Âu.

“Tất nhiên, chúng ta có thể gặp phải tình huống những người từ Afghanistan sẽ băng qua biên giới đất liền, qua Nga. Tôi hy vọng rằng điều này sẽ không xảy ra. Tôi hy vọng rằng chính quyền Nga sẽ hành xử một cách có trách nhiệm và sẽ không cho phép xảy ra tình hình khủng hoảng kiểu này trên tuyến đường bộ” - ông Duda cho biết tại cuộc họp báo sau hội đàm lãnh đạo các nước thuộc Nhóm Visegrad (Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary) hôm thứ Hai tại Budapest.

"Sẽ có phản ứng từ phía cộng đồng quốc tế"

Đồng thời, ông đe dọa sẽ trừng phạt Belarus nếu xảy ra việc tổ chức đưa người nhập cư trái phép từ Afghanistan bằng đường hàng không.

"Tất nhiên, có mối nguy kiểu như vậy. Nếu các nhà chức trách muốn tạo ra một cuộc khủng hoảng như vậy thông qua liên lạc hàng không với Afghanistan, thì tất nhiên, họ sẽ làm thế. Và điều này đòi hỏi phải có hành động tích cực từ phía chế độ Belarus, và nếu Minsk hành động theo cách này thì tôi tin chắc rằng sẽ có phản ứng từ cộng đồng quốc tế, trước hết là từ Liên minh châu Âu, và chúng ta sẽ ngăn chặn thực tiễn tương tự" - tổng thống Ba Lan nói.

Kết luận, ông nói thêm rằng rủi ro là hoàn toàn có thật.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Ông Lukashenko tin rằng Hoa Kỳ và Anh cùng Ba Lan định phá hủy Liên minh châu Âu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала