Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga bình luận tuyên bố của tình báo Anh về "mối đe dọa từ Nga"

© AFP 2023 / Alexey SazonovTòa nhà của Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga.
Tòa nhà của Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Văn phòng báo chí của Cơ quan tình báo đối ngoại Liên bang Nga tuyên bố rằng, sau những tuyên bố đầy khiêu khích và vô căn cứ của ông Richard Moore, người đứng đầu cơ quan tình báo Anh, về nguy cơ đe dọa được cho là xuất phát từ Nga, bầu không khí đối thoại tiềm năng Nga-Anh ở cấp độ Cơ quan đặc vụ phần lớn đã bị phá hỏng.
Hôm thứ Ba, trong lần xuất hiện chính thức đầu tiên trước công chúng kể từ khi nhậm chức hồi tháng 10 năm 2020, Giám đốc tình báo Anh MI6 Richard Moore tuyên bố răng Vương quốc Anh nhận thấy có những mối đe dọa nghiêm trọng từ Nga.
“London sẽ cố gắng hết sức để "ngăn chặn và đẩy lùi toàn bộ các nguy cơ đe dọa xuất phát từ Moskva" – ông Richard Moore nói.

Tuyên bố về "sự hung hăng của Nga" chỉ là viện cớ

Văn phòng báo chí của Cơ quan tình báo đối ngoại Liên bang Nga cho biết: “Sau những lời bóng gió mang tính khiêu khích, vô căn cứ như vậy về chính sách hung hăng của Moskva đối với Kiev, sau các cuộc tấn công mạng, bầu không khí đối thoại tiềm năng phần lớn đã bị phá hỏng. Chúng ta có quyền mong đợi tính chuyên nghiệp cao hơn, cách tiếp cận khách quan hơn và công tâm hơn trong việc người đứng đầu cơ quan tình báo uy tín thế giới như MI6 đưa ra đánh giá và trình bày quan điểm của Anh về các vấn đề khu vực và quốc tế."

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Bộ Ngoại giao Nga: NATO đang nắn gân Moskva
Moskva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga không đe dọa bất kỳ ai và sẽ không tấn công bất kỳ ai, đồng thời gọi là những lời chỉ trích như vậy là hoàn toàn vô căn cứ. Bộ ngoại giao Nga lưu ý rằng các tuyên bố về "sự hung hăng của Nga" đang được NATO sử dụng như một cái cớ để triển khai thêm vũ khí quân sự sát gần biên giới Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала