Ông Trump nói sự tôn trọng trước đây đối với Hoa Kỳ trên trường thế giới không còn nữa

© AFP 2022 / BRANDON BELL Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ảnh hưởng của Hoa Kỳ trên thế giới đã giảm xuống thấp đến mức lịch sử sau khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden bước vào Nhà Trắng, cựu Tổng thống Donald Trump nhận định trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình GB News của Anh.
“Tôi cho rằng đây là mức thấp nhất trong toàn bộ lịch sử đất nước. Tôi không nghĩ là có lúc chúng tôi lại ở vị trí này. Chúng tôi không còn được tôn trọng nữa”, - ông Trump nói khi được hỏi về vai trò của Hoa Kỳ trên trường quốc tế.
Ông gọi việc rút quân khỏi Afghanistan là "tình huống khó xử nhất trong lịch sử đất nước", nhưng không nói rõ chính sách của ông về vấn đề này khác với hành động đang bị chỉ trích của đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden như thế nào.
Cựu chủ nhân Nhà Trắng cũng lưu ý rằng quan hệ của Mỹ với Bắc Triều Tiên đã xấu đi kể từ khi ông rời chức vụ.
Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
Trump nói rằng khi ông cầm quyền không có mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc
“Ông không nhắc đến Bắc đến Triều Tiên, đến Kim Jong-un. Tôi rất ăn ý với ông ta, tôi hợp với ông ta gần như với ông (người phỏng vấn). Nhưng ông biết sự thật đáy, hồi chúng tôi không có vấn đề gì, còn bây giờ mọi người đều có vấn đề với ông ta. Thành thật mà nói, đây là một vấn đề nghiêm trọng bởi vì ông ta (Kim Jong-un) thật sự đang làm năng lượng hạt nhân”, - ông Trump nói thêm.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam
Donald Trump
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ
Trước đó, Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên cáo buộc chính quyền Biden theo đuổi "các chính sách thù địch" với nước họ, đồng thời cảnh báo điều đó có thể đẩy Mỹ vào "tình thế rất nghiêm trọng". Thông báo trên đưa ra nhằm đáp lại bài phát biểu của Tổng thống Biden, trong đó ông nói rằng Hoa Kỳ sẽ theo đuổi việc phi hạt nhân hóa Bắc Triều Tiên và Iran thông qua "ngoại giao và ngăn chặn cứng rắn".
Trump cũng mô tả mối quan hệ của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, một lần nữa lưu ý rằng "chúng tôi không có vấn đề gì, tôi không có vấn đề gì về Nga, với Nga".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала