Đảng Nhân dân Áo chọn thủ tướng mới sau sự ra đi của Kurz

© REUTERS / Lisi NiesnerỨng cử viên cho chức vụ thủ tướng mới của Cộng hòa Áo
Ứng cử viên cho chức vụ thủ tướng mới của Cộng hòa Áo - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Lãnh đạo đương nhiệm của Bộ Nội vụ Áo, Karl Nehammer, sẽ đứng đầu Đảng Nhân dân Áo (ANP) và trở thành thủ tướng tiếp theo của nước cộng hòa sau khi cựu Thủ tướng Sebastian Kurz thực sự rút khỏi chính trường, đài phát thanh và truyền hình ORF đưa tin. Quyết định này được đưa ra tại cuộc họp của hội đồng ANP vào thứ Sáu.
Hôm thứ Năm, Sebastian Kurz, người vốn nhiều năm nay là Chủ tịch Đảng Nhân dân Áo, cho biết ông sẽ từ chức. Điều này xảy ra sau khi ông từ chức thủ tướng vào tháng 10 trong bối cảnh cuộc điều tra chống tham nhũng. Chính trị gia lưu ý rằng vào thứ Sáu, ông sẽ chuyển giao quyền hạn của mình cho người đứng đầu ANP.
Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer, người hôm thứ Sáu đã được bầu làm lãnh đạo mới của Đảng Nhân dân Áo và đồng thời là ứng cử viên cho chức thủ tướng mới của nước cộng hòa, đã đề xuất ứng cử Alexander Schallenberg cho vị trí ngoại trưởng.
Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Merkel sẽ từ chức Thủ tướng Đức sau cuộc bầu cử của Scholz
Theo báo chí đưa tin, Magnus Brunner sẽ trở thành Bộ trưởng Tài chính, Gerhard Karner sẽ lãnh đạo Bộ Nội vụ, còn Martin Polasek sẽ trở thành Bộ trưởng Giáo dục, họ đều là thành viên của Đảng Nhân dân Áo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала