Nhà báo cho rằng Đức giúp Nga “đặt mìn” làm hại châu Âu

© Ảnh : Nord Stream 2/Axel Schmidt“Dòng chảy phương Bắc-2”
“Dòng chảy phương Bắc-2” - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2" đã trở thành "sai lầm chiến lược" của Đức vì nó cho phép Nga "tạo ra mối đe dọa" đối với các nước châu Âu, bình luận viên Nikolas Busse viết trên báo Frankfurter Allgemeine Zeitung (FAZ) .
Tác giả bài báo khẳng định rằng Berlin đã giúp Moskva "đặt mìn chống lại sự ổn định và an ninh châu Âu".

“Các thượng nghị sĩ Mỹ và các đối tác khác của Đức không vui sướng gì khi Đức có thêm thu nhập thông qua việc hợp tác với một quốc gia thường xuyên đặt mìn chống lại sự ổn định và an ninh của châu Âu”, - ông Busse viết.

Theo ý kiến của ông, đường ống này "chưa bao giờ là một dự án phi chính trị".
Nga đã nhiều lần kêu gọi chấm dứt nhắc đến “Dòng chẩy phương Bắc 2” theo bất kỳ quan điểm chính trị hóa nào đó, vì đây là một dự án thương mại có lợi cho cả Nga lẫn Liên minh châu Âu.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Đức nói về thất bại của châu Âu trong vấn đề "Dòng chảy phương Bắc- 2"
Để đưa đường ống vào hoạt đồng cần phải hoàn thành việc chứng nhận Nord Stream 2 AG với tư cách là nhà điều hành độc lập. Những người phản đối cho rằng điều này đi ngược lại Chỉ thị về Khí đốt mới cập nhật của EU, theo đó việc khai thác và cung cấp phải do các công ty khác nhau thực hiện. Tuy nhiên theo Moskva, vào thời điểm thay đổi các quy định đó thì đã có hàng tỷ đô la được đầu tư vào dự án tính theo các quy định pháp lý trước đó.
Vào tháng 11, cơ quan quản lý của Đức đã tạm đình chỉ thủ tục chứng nhận đăng ký, họ khuyến nghị Nord Stream 2 thành lập một công ty con ở Đức và để công ty đó nộp lại toàn bộ hồ sơ xin cấp phép.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала