Trung Quốc cảnh báo Nga về "những động cơ giấu kín" của Mỹ

© Sputnik / Denis Petrov / Chuyển đến kho ảnhNhứng quân nhân Mỹ và Ukraina
Nhứng quân nhân Mỹ và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người Mỹ đang theo đuổi lợi ích của riêng họ bằng cách cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev, một bài báo đăng trên cổng thông tin China Military của quân đội Trung Quốc nhận định.
"Mặc dù Washington tuyên bố rằng họ ủng hộ mạnh mẽ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, nhưng đằng sau sự hào phóng phô trương giấu kín những động cơ khác", - bài báo viết.
Theo các nhà báo Trung Quốc, Nhà Trắng cung cấp vũ khí cho Ukraina để làm trầm trọng thêm mối quan hệ Nga-Ukraina, và với "thủ đoạn" như vậy Nhà Trắng có vẻ đang kiềm chế đối thủ chiến lược của mình. Đồng thời, như nhận xét trong bài báo, làm như vậy Mỹ giữ được khu vực Đông Âu luôn luôn ở trong "tình trạng cực kỳ căng thẳng về chính trị - quân sự", để từ đó "xích chặt EU trong vòng cương tỏa".
Ngoài ra, các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho rằng cuộc xung đột vũ trang nội bộ của Ukraina đã trở thành một "mỏ vàng mới" cho hoạt động kinh doanh quân sự của Mỹ.
Lính thủy đánh bộ Mỹ với Stinger MANPADS - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Việc cung cấp các Stinger di động cho thấy Ukraina đang cố gắng lôi kéo Nga vào cuộc chiến

“Những gã khổng lồ công nghiệp-quân sự đang háo hức bán vũ khí và thiết bị của mình, và họ có thể kiếm bộn tiền nếu NATO quyết định mở rộng vòng tay với Kiev và trang bị cho quân đội Ukraina theo tiêu chuẩn phương Tây”, - tác giả cho biết thêm.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết kể từ năm 2014 Washington đã phân bổ hơn 2,5 tỷ USD để hỗ trợ lực lượng vũ trang Ukraina. Ông cũng nói rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua gói viện trợ quân sự mới trị giá 60 triệu USD cho Ukraina, bao gồm việc cung cấp hệ thống tên lửa chống tăng vác vai Javelin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала