Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đính chính phát ngôn 'hoàn trả 2 lô vaccine Pfizer'

© Ảnh : TTXVN - Lê Thanh TùngGiám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận phát ngôn về việc 'hoàn trả lại 2 lô vaccine Pfizer đã tăng hạn sử dụng' là 'chưa đúng thẩm quyền'.

'Việc phát ngôn là chưa đúng thẩm quyền'

Tối 7/12, tại phiên thảo luận tổ đại biểu của kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khoá 16 về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, ông Trần Thế Cương đã đính chính lại phát ngôn trước đó của mình.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Vụ gia hạn vaccine Pfizer: vấn đề là ở thời điểm đưa ra thông báo
Theo ông Cương, do chưa nắm được đầy đủ thông tin, nên bản thân đã trao đổi với báo chí về việc Hà Nội hoàn trả 2 lô vaccine Pfizer được gia hạn sử dụng.
"Việc phát ngôn về vấn đề này là "chưa đúng thẩm quyền", Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định.
Trước đó vào phiên họp chiều cùng ngày, đề cập đến 2 lô vaccine Pfizer xin tăng hạn sử dụng định dùng để tiêm cho học sinh trên địa bàn thành phố, ông Trần Thế Cương cho biết phía Hà Nội đã hoàn trả lại 2 lô vaccine.
Đồng thời, ông thông tin thêm về tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 đối với học sinh THPT trên địa bàn đạt 94,1%, ở khối THCS đạt 65,08%.
Bản thân ông Cương là Giám đốc 'Sở Giáo dục và Đào tạo' nên có lẽ phát ngôn về chuyên môn liên quan đến việc tiêm chủng, cụ thể là hoàn trả lại vaccine và chưa đúng thẩm quyền của mình.

Hà Nội có hoàn trả lại 2 lô vaccine Pfizer cho Bộ Y tế hay không?

Như Sputnik đã đưa tin, thực tế Hà Nội hiện đã tạm dừng lô vaccine Pfizer có hạn dùng trên vỏ lọ tháng 11/2021 để xin ý kiến của Bộ Y tế. Việc tiêm chủng với các lô vaccine khác vẫn được triển khai bình thường.
Ở thời điểm này, trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, Sở Y tế Hà Nội nhận được nhiều ý kiến đóng góp của phụ huynh về những lo ngại khi cho con em mình tiêm vaccine COVID-19.
Chính vì thế Sở Y tế đã lập tức tiếp thu, rà soát lại tất cả các khâu trong vấn đề tiêm chủng và sẽ có thông tin sau.
Nhân viên y tế khám sàng lọc trước tiêm cho học sinh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Hà Nội tạm ngừng tiêm 2 lô vaccine Pfizer đã gia hạn cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi
Đến ngày 2/12, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, việc tăng thêm 3 tháng hạn dùng vaccine Pfizer hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vaccine.
Việc gia hạn sử dụng này được áp dụng chung trên toàn cầu trong tiêm chủng cho tất cả các nhóm đối tượng từ 12 tuổi trở lên. Việc gia hạn này cũng đã được kiểm định khắt khe và đảm bảo chất lượng an toàn, hiệu quả.
Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ thông tin trả lại 2 lô vaccine từ phía Hà Nội cho Bộ Y tế là chính xác hay không?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала